M
10:23 | 12/03/2019

Quế Ngọc Hải nhận án phạt nặng từ VFF

(LĐTĐ) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt nguội cực nặng dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel sau hành vi phạm lỗi thô bạo ở trận đấu với CLB Hà Nội.

que ngoc hai nhan an phat nang tu vff Quế Ngọc Hải góp mặt trong đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup
que ngoc hai nhan an phat nang tu vff Ai sẽ đá thay nếu Quế Ngọc Hải không thể ra sân?

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel. Quế Ngọc Hải trong nỗ lực tranh bóng đã đạp trúng chân Văn Kiên bên phía Hà Nội FC. Kết quả là chân Văn Kiên rớm máu, hằn những vết đinh giày. Tình huống diễn ra khá nhanh và trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo trung vệ của đội chủ nhà.

que ngoc hai nhan an phat nang tu vff
Quế Ngọc Hải nhận án phạt nặng từ VFF. (ảnh VFF)

Những ngày sau đó, Quế Ngọc Hải đã phải nhận án phạt nội bộ đình chỉ thi đấu 1 trận từ chính CLB Viettel. Không những thế, trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông đã nhận được báo cáo từ giám sát trọng tài cũng như giám sát trận đấu, và sẽ đưa ra án phạt nguội dành cho trung vệ người Nghệ An nếu cần thiết.

Và đến tối hôm qua (11/3), VFF đã chính thức ra thông báo treo giò Ngọc Hải 4 trận ở V-League 2019 và phạt trung vệ này 20 triệu đồng.

Cụ thể, thông báo viết: “Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 4 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (số 3) của câu lạc bộ bóng đá Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.”

Án phạt từ VFF được đánh giá là hợp lý. Bởi những pha bóng như của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên sẽ làm xấu đi hình ảnh V.League. Hơn nữa, Hải Quế còn đang là đội trưởng ĐT Việt Nam, vị trí cần nêu tấm gương cho các cầu thủ khác.

Như vậy, Ngọc Hải sẽ phải ngồi ngoài trong các trận đấu với Becamex Bình Dương, Dược Nam Hà Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Hiện tại, vẫn chưa rõ trung vệ này và CLB Viettel có kháng án hay không.

Quốc Đại

Nguồn :