M
10:56 | 10/07/2019

Quận Nam Từ Liêm: Cử tri kiến nghị sớm giải quyết bức xúc dân sinh

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11- Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 09/7, Tổ đại biểu số 1 HĐND quận đã tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đình 1 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 vừa qua.

hdnd quan nam tu liem tiep xuc cu tri phuong my dinh 1 Nhiều ý kiến được nêu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm
hdnd quan nam tu liem tiep xuc cu tri phuong my dinh 1 Tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV
hdnd quan nam tu liem tiep xuc cu tri phuong my dinh 1 Tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đình 1 sau kỳ họp thứ 8

Tại Hội nghị, Tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11 và trả lời kiến nghị cử tri tại Hội nghị tiếp xúc trước kỳ họp.

hdnd quan nam tu liem tiep xuc cu tri phuong my dinh 1
Toàn cảnh Hội nghị.

Sau đó, cử tri phường Mỹ Đình 1 tiếp tục nêu một số ý kiến kiến nghị đến các đại biểu. Cụ thể, cử tri đại diện cụm khu chung cư 789 Bộ Tổng Tham mưu kiến nghị vấn đề thu thuế nhà, đất còn nhiều bất cập gây bức xúc trong nhân dân, trong đó nhiều trường hợp không được nộp thuế qua nhiều năm, nhiều trường hợp sai sót trong thông báo thu nộp thuế không được điều chỉnh, các hộ chính sách được miễn giảm thuế nhưng năm nào cũng phải kê khai lại hồ sơ.

Đại diện cử tri khu Tân Mỹ tiếp tục kiến nghị về việc điều chỉnh quy hoạch sao cho hợp lý để đảm bảo điều kiện cho các hộ dân được cấp sổ đỏ và Nhà nước cần đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng xã hội cơ bản như đường giao thông, cấp thoát nước, chiếu sáng đô thị.

Cùng với đó, cử tri khu Đình Thôn kiến nghị việc xây dựng tại tòa chung cư The Emerald - CT8 trên địa bàn thi công xong nhưng đã điều chỉnh cắt giảm vỉa hè, trồng cây xanh không đảm bảo độ che phủ bóng mát, xây dựng bậc tam cấp tràn xuống vỉa hè ảnh hưởng đến lối đi của người đi bộ, đề nghị quận kiểm tra.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị quận quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường phía sau UBND phường, thực hiện khớp nối giữa đường mới với các tuyến ngõ phố hiện có, đồng thời sớm di chuyển các cột điện gây cản trở giao thông.

hdnd quan nam tu liem tiep xuc cu tri phuong my dinh 1
Cử tri phát biểu ý kiến.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 1, ông Trần Thanh Hải - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm, đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri và chuyển các cơ quan chức năng giải quyết để trả lời cử tri trong kỳ họp tới.

Cũng trong ngày 9/7, HĐND quận đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Trung Văn và cử tri phường Cầu Diễn, Phú Đô. Dự kiến chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 tại các phường hoàn thành trước ngày 11/7/2019.

P.B

Nguồn :