M
19:15 | 14/01/2019

Quận Hai Bà Trưng tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, để đảm bảo người dân được đón Tết và vui chơi lễ hội Xuân 2019 được vui khoẻ, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn quận.

tang cuong bao dam an toan thuc pham dip tet nguyen dan Thực phẩm tự làm lên ngôi dịp Tết: Cẩn trọng với chất lượng
tang cuong bao dam an toan thuc pham dip tet nguyen dan Muốn an toàn phải quy trách nhiệm
tang cuong bao dam an toan thuc pham dip tet nguyen dan Nỗ lực đảm bảo thực phẩm an toàn trong dịp Tết

Cụ thể, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành kế hoạch số 22/UBND-YT về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ, Hội Xuân năm 2019.

Theo đó, UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và Chủ tịch UBND các phường thực hiện tốt các nội dung sau:

Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, công văn, kế hoạch của Trung ương, Thành phố, quận về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch, hành nghề y dược ngoài công lập và nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ, Hội Xuân 2019.

tang cuong bao dam an toan thuc pham dip tet nguyen dan
Quận Hai Bà Trưng tập huấn an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.

Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Khi phát hiện có sự cố về y tế, an toàn thực phẩm, dịch bệnh bùng phát cần báo ngay về quận (qua Phòng Y tế) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, xoa bóp, làm đẹp và ổn định giá dịch vụ y tế, ổn định giá thuốc trong dịp Tết và Lễ, Hội xuân 2019. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, phát hiện tại cộng đồng.

UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu các đơn vị chủ động, chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị, vật tư trong giám sát nguy cơ và sẵn sàng xử lý nhanh, có hiệu quả các sự cố về an toàn thực phẩm, sự cố về y tế.

P.B

Nguồn :