M
19:21 | 14/06/2019

Quận Đống Đa: Ra quân xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên đường Láng

(LĐTĐ) Thời điểm này, trên địa bàn Hà Nội, công tác quản lý trật tự đô thị tại nhiều quận, huyện… đã có những chuyển biến tích cực được Nhân dân, dư luận đánh giá cao. Vào cuộc quyết liệt và duy trì đều đặn công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân là một trong những phương cách quận Đống Đa đã và đang áp dụng.  

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang Hà Nội lên phương án xử lý ‘điểm đen’ ùn tắc
quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang Công an quận Đống Đa: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang Quận Đống Đa: Đảm bảo trật tự an toàn xã hội để phát triển
quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang Hà Nội: Đồng loạt xử lý vi phạm về trật tự đô thị

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 164/KH-UBND của UBND quận Đống Đa về Tuyên truyền, kiểm tra, giải quyết các vi phạm và quản lý tuyến đường Láng thuộc địa bàn các phường: Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Láng Hạ, Láng Thượng, ngay từ sáng sớm ngày 14/6 lực lượng chức năng gồm các tổ công tác liên ngành Ban chỉ đạo 197 quận đã triển khai, phân công rõ nhiệm vụ của từng tổ công tác. Các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị trải khắp trục đường Láng.

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang

Vi phạm vỉa hè tuyến đường Láng được các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý. Ảnh: Đinh Luyện

Theo bà Phạm Thị Hồng Hải - Chủ tịch UBND phường Láng Thượng, nhận thức rõ công tác quản lý trật tự đô thị là một nhiệm vụ quan trọng, Đảng bộ, chính quyền và các Ban ngành, đoàn thể của phường đã kiện toàn Ban Chỉ đạo 197 nhằm thực hiện các nhiệm vụ quản lý trật tự đô thị , trật tự giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm, các lĩnh vực UBND phường quản lý. Với phương châm “làm đến đâu, sạch đến đó”, Láng Thượng, không chỉ tập trung tại các tuyến đường chính, để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, các lực lượng chức năng sẽ đi sâu vào tận các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách trên địa bàn.

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang

Giải tỏa vi phạm mái che, mái vẩy trên tuyến đường Láng thuộc địa bàn phường Láng Thượng. Ảnh: Đinh Luyện

“Chúng tôi đã phân công cho Hội Cựu chiến binh làm công tác tự quản, đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị tại tuyến đường này. Với quyết tâm và nỗ lực để đáp lại sự quan tâm của Thành phố cũng như Quận Đống Đa, chúng tôi quyết tâm xử lý kiên quyết các vi phạm về trật tự đô thị, không để tái lấn chiếm.

Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt xác định UBND phường sẽ là cơ quan nòng cốt để duy trì công tác đảm bảo trật tự đô thị. Bên cạnh xử nghiêm các vi phạm, chúng tôi cũng xác định rõ tuyên truyền, vận động người dân, từng bước nâng cao ý thức là biện pháp căn cơ góp phần nâng cao bộ mặt đô thị của phường Láng Thượng nói riêng và UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội nói chung sẽ ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp” - Chủ tịch UBND phường Láng Thượng nhấn mạnh.

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang

Trong ngày ra quân, lực lượng chức năng các phường đã tổ chức xử lý, giải tỏa các trường hợp xây dựng bục bệ, cầu dẫn, treo đặt biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy, để chướng ngại vật trong hành lang an toàn đường bộ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Đồng thời, xử lý, giải tỏa các xe dừng, đỗ sai quy định; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Ảnh: Đinh Luyện

Chia sẻ thêm về công tác đảm bảo trật tự đô thị, ông Trịnh Thế Lộc, Phó Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở cho biết, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, triển khai từ đầu năm và thường xuyên duy trì, hàng tuần ra quân. Bàn sâu về ông tác duy trì, đảm bảo trật tự đô thị, theo đại diện UBND phường Ngã Tư Sở, phường sẽ căn cứ trên ban chỉ đạo 197. Theo đó yêu cầu các lực lượng như Công An, tự quản… thường xuyên kiểm tra trên địa bàn và cắm chốt để duy trì công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Được biết, trong ngày ra quân, lực lượng chức năng các phường đã tổ chức xử lý, giải tỏa các trường hợp xây dựng bục bệ, cầu dẫn, treo đặt biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy, để chướng ngại vật trong hành lang an toàn đường bộ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang

Lực lượng chức năng giải tỏa vi phạm trên tuyến đường Láng thuộc địa bàn phường Ngã Tư Sở. Ảnh: Đinh Luyện

Đồng thời, xử lý, giải tỏa các xe dừng, đỗ sai quy định; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Do được tuyên truyền, vận động từ trước, các hộ dân đã chấp hành và không gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình giải tỏa vi phạm.

Trao đổi với báo Lao động Thủ đô, ông Trần Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Đống Đa cho biết, thời gian qua quận đặc biệt đẩy mạnh và nỗ lực triển khai công tác đảm bảo trật tự đô thị. Trước khi tổ chức giải tỏa, lực lượng chức năng quận Đống Đa và các phường đã tuyên truyền, vận động người dân qua hệ thống loa truyền thanh.

quan dong da ra quan xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren duong lang

Do được tuyên truyền, vận động từ trước, các hộ dân đã chấp hành và không gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình giải tỏa vi phạm. Ảnh: Đinh Luyện

Theo đó, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, tạo sức mạnh đồng bộ trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý và giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc giữ gìn, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, góp phần chống ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn nói chung và tuyến đường Láng nói riêng.

Đinh Luyện - Ngân Phương - Cao Tiến

Nguồn :