M
10:11 | 23/05/2018

Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính:

Quận Cầu Giấy hiện không còn hộ nghèo

Đó là thông tin được ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chia sẻ tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 22/5.

quan cau giay hien khong con ho ngheo Gặp gỡ hai cha con cùng dự Đại hội XVI Công đoàn Thủ đô
quan cau giay hien khong con ho ngheo Khớp nối hạ tầng giao thông Dự án Vinaconex 7 và Dự án Goldmark City

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của quận Cầu Giấy trong 10 năm qua, sau khi Hà Nội thực hiện mở rộng địa giới hành chính, ông Trần Việt Hà cho biết, trong 10 năm qua, thu ngân sách của quận đã tăng gần 5 lần, từ hơn 1.759 tỷ đồng năm 2008 lên 8.362 tỷ đồng dự toán năm 2018. Tỷ lệ tăng thu bình quân đạt 10,96% hàng năm, trong khi tỷ lệ tăng chi hàng năm là 6,14%.

quan cau giay hien khong con ho ngheo
Ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chia sẻ tại buổi giao ban báo chí

Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng của quận tăng bình quân 13%/năm, tỷ trọng bình quân chiếm 38.2% trong cơ cấu kinh tế. Tổng đầu tư giải đoạn 2008-2018 là 5.361 tỷ đồng cho 860 dự án.

“Chi ngân sách của quận qua các năm tăng lên là đẻ tập trung giải quyết công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, nâng cao đời sống dân sinh và phòng chống các tệ nạn xã hội; tăng cường công tác đầu tư xây dựng và quản lý đô thị, chỉnh trang diện mạo đô thị khang trang, hiện đại” - ông Trần Việt Hà lý giải.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, hiện quận không còn hộ nghèo. Trong 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, quận Cầu Giấy cũng có nhiều hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho các huyện ngoại thành của Hà Nội như huyện Ba Vì và sắp tới là huyện Ứng Hòa.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy nhận định: Nhìn chung, quận Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, trở thành một trong những quận phát triển hàng đầu của Thủ đô. Kinh tế phát triển theo khá theo hướng bền vững, văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được quan tâm giải quyết. Đầu tư xây dựng, phát triển quản lý đô thị được tăng cường, diện mạo đô thị ngày càng được khang trang, sạch đẹp.

Nguyễn Công

Nguồn :