M
21:20 | 25/02/2020

Quận Ba Đình tăng cường quản lý, giám sát để phòng chống dịch

(LĐTĐ) Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 25/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết quận đang thực hiện theo dõi y tế với gần 300 người đến từ Hàn Quốc.    

quan ba dinh tang cuong quan ly giam sat de phong chong dich Quận Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn
quan ba dinh tang cuong quan ly giam sat de phong chong dich Chương Mỹ: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm
quan ba dinh tang cuong quan ly giam sat de phong chong dich Hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 từ hệ thống loa truyền thanh phường

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết ngay từ khi có dịch Covid -19 (nCoV) trên thế giới, Thành phố Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo và chỉ đạo các quận huyện xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo.

quan ba dinh tang cuong quan ly giam sat de phong chong dich
Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến thông tin tại Hội nghị (Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thành phố, UBND quận Ba Đình đã vào cuộc rất tích cực, quyết liệt, khẩn trương rà soát tại các phường trên địa bàn, đồng thời lên danh sách, cập nhật thường xuyên về tình hình sức khỏe, số người nước ngoài trên địa bàn được cập nhật thường xuyên.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn quận Ba Đình có 1.089 người Hàn Quốc. Qua rà soát lộ trình của họ, những trường hợp không đi qua vùng dịch hoặc đã nhập cảnh vào Việt Nam trước 14 ngày đã loại trừ. Hiện còn 283 người đang được theo dõi y tế, họ là những người Hàn Quốc mới nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông Tạ Nam Chiến cho biết thêm, cùng với số người Hàn Quốc thì quận còn có 54 người Trung Quốc, 34 người Singapore, hơn 2.000 người Nhật sinh sống (sau khi loại trừ còn 741 người Nhật thuộc diện phải theo dõi y tế).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tất cả những người nước ngoài khác, kể cả công nhân lao động trên địa bàn đều được quận rà soát nắm rõ lộ trình đường đi của họ để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

N. Hoa

Nguồn :