M
11:07 | 12/06/2016

Phụ nữ Thủ đô nỗ lực trong phong trào học tập và làm theo lời Bác

Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc giai đoạn 2011 - 2016. 

phu nu thu do no luc trong phong trao hoc tap va lam theo loi bac Trao giải cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay"

5 năm qua, các cấp hội phụ nữ Thủ đô đã triển khai tích cực và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác tuyên truyền, học tập chuyên đề hàng năm được triển khai có chất lượng. Từ đó, xuất hiện các mô hình làm theo tại các chi hội như mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Tuần lễ vàng tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Từ các mô hình “làm theo”, trong 5 năm, các cấp hội đã tiết kiệm được 553,763 tỷ đồng để tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, trẻ em vượt khó học giỏi, xây sửa “Mái ấm tình thương”.

phu nu thu do no luc trong phong trao hoc tap va lam theo loi bac
Các cấp hội phụ nữ Thủ đô đã triển khai tích cực và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Về phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc giai đoạn 2011 – 2016 được các cấp hội triển khai gắn với hướng dẫn phụ nữ thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các tiêu chí "sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp” được chị em tích cực tham gia. Các cấp hội còn triển khai có hiệu quả nhiều mô hình như “Đoạn đường tự quản xanh, sạch, đẹp”, “Đoạn đường nở hoa”,… Hiện nay, toàn thành phố có 8.400 đoạn đường tự quản, 112 đoạn đường nở hoa do các cơ sở hội đảm nhiệm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội phụ nữ Thủ đô đã đạt được trong trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, cùng với việc duy trì và nhân rộng các mô hình tấm gương thực hiện tốt về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, các cấp hội cần quan tâm xây dựng những mô hình mới, phong phú, đa dạng về nội dung, hình thức và có tính đặc thù của phụ nữ Thủ đô, để đưa việc học tập làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thực sự đi vào chiều sâu, thiết thực hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

T.L

Nguồn :