M
17:05 | 30/03/2018

Phòng, chống thiên tai qua góc nhìn của học sinh

Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh về chủ đề phòng, chống thiên tai.

phong chong thien tai qua goc nhin cua hoc sinh Học sinh TP Hồ Chí Minh học cách ứng phó với thiên tai
phong chong thien tai qua goc nhin cua hoc sinh Sẽ xây 300 căn nhà an toàn cho người dân bị bão Damrey tàn phá
phong chong thien tai qua goc nhin cua hoc sinh Hỗ trợ cộng đồng ven biển Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Cuộc thi vẽ tranh này là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án khu vực của UNDP và Nhật Bản tại 18 quốc gia thuộc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tác động của thiên tai và sóng thần bằng cách tăng cường việc chủ động ứng phó của trường học tại các cộng đồng có nguy cơ thiên tai cao.

phong chong thien tai qua goc nhin cua hoc sinh
Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất cho đại diện các trường có học sinh đoạt giải

Sau 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (20/9/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 310 tác phẩm dự thi từ học sinh các trường học thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Ninh Thuận và TP Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi không chỉ mang đến cho các em học sinh một sân chơi hữu ích mà còn tăng cường nhận thức của các em, thầy cô giáo, gia đình và cộng đồng về việc chủ động phòng, chống thiên tai.

phong chong thien tai qua goc nhin cua hoc sinh
Tác phẩm đoạt giải nhất khối Tiểu học của học sinh Lê Thị Quỳnh Như (Trường Tiểu học Phú Diên 2, tỉnh Thừa Thiên - Huế)

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc thuộc nhóm học sinh các khối: Tiểu học, THCS và THPT để trao giải. Trong đó, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì và 6 giải ba cho các em học sinh có tác phẩm xuất sắc.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Ms.Caitlin Wiesen - Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam cho biết: “Các tác phẩm nhắc nhở chúng ta cần chủ động hành động trước diễn biến thiên tai ngày một bất thường hiện nay. Các bức tranh đề xuất việc đắp gia cố đê, gia cố nhà ở, lập bản đồ rủi ro thiên tai, nhắc nhở chúng ta cần chủ động hành động ở mọi giai đoạn của thiên tai, bao gồm giai đoạn chuẩn bị và phòng chống, cũng như giai đoạn khắc phục sớm, khôi phục sau thiên tai, nhằm tăng khả năng chống chịu của cộng đồng và phát triển bền vững lâu dài".

Nguồn :