M
16:32 | 05/02/2018

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Tết sum vầy - Xuân yêu thương

Sáng nay (5/2), taị Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy, tặng 356 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Tô Văn Sáng Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; Trần Mạnh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ thành phố và huyện Phúc Thọ, cùng gần 400 CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn của các đơn vị, doanh nghiệp thuộc huyện Phúc Thọ.

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong Ấm áp Tết sum vầy 2018 của công nhân lao động
ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong LĐLĐ quận Đống Đa trao quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong Trao quà Tết cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ và gia đình chính sách dịp Tết Mậu Tuất 2018

Báo cáo kết quả hoạt động chăm lo cán bộ, CNVCLĐ năm 2017, đồng chí Lê Thị Ngọc, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ cho biết, trong năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và thực hiện tốt chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Đồng thời, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đến đời sống đoàn viên công đoàn, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách.

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" năm 2018 cho đoàn viên công đoàn huyện Phúc Thọ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, trong dịp tết Nguyên đán 2017, các CĐCS đã chăm lo đời sống cho CNVCLĐ và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng, trong đó, LĐLĐ huyện trợ cấp 137,5 triệu đồng.

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2017, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức tặng 10 máy lọc nước và 55 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi với tổng số tiền 68 triệu đồng. Năm 2017, các cấp công đoàn huyện cũng đã phát động ủng hộ Quỹ xã hội được 88,5 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ xây dựng 03 “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên khó khăn với tổng số tiền 120 triệu đồng…

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Lê Thị Ngọc trao quà cho CNCVLĐ huyện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, với mục tiêu đảm bảo cho mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, vận động các CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động; rà soát các đối tượng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

Tại chương trình “Tết sum vầy” năm nay, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao hỗ trợ 03 “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 2018; trao 356 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 95 suất quà, LĐLĐ huyện hỗ trợ 261 suất, mỗi suốt gồm túi quà và 500 ngàn đồng; Tặng 6 vé xe cho 6 công nhân ở xa về quê ăn tết, mỗi vé trị giá 500 ngàn đồng.

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Đồng chí Trần Mạnh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chung tay góp sức nhiệt tình của 25 doanh nghiệp tiêu biểu và một số cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện, trị giá số tiền là gần 250 triệu đồng nhằm hỗ trợ và chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ trên toàn huyện.

Ngoài ra, tại chương trình “Tết sum vầy” năm nay, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi nhằm giáo dục truyền thống dân tộc và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ đón chào năm mới. Đặc biệt, tham dự chương trình, các đoàn viên công đoàn, NLĐ không chỉ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được tham quan, trải nghiệm những gánh hàng trưng bày những sản vật của quê hương Phúc Thọ."

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Tại chương trình “Tết sum vầy” năm nay, LĐLĐ huyện đã trao 356 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy” của LĐLĐ huyện Phúc Thọ, thay mặt BTV LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động công tác xã hội công đoàn nói chung trong thời gian qua và các hoạt động tại chương trình “Tết sum vầy” của LĐLĐ huyện Phúc Thọ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa, cho biết: Từ thành công của chương trình “Tết sum vầy 2015” do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức, những năm gần đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” vào dịp Tết Nguyên đán.

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Đồng chí Tô Văn Sáng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Phúc Thọ trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn nhằm để các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của các cấp Công đoàn vì lợi ích chính đáng của người lao động, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày Tết, giúp đoàn viên công đoàn được đoàn tụ, sum họp gia đình.

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
Tham dự chương trình, các đoàn viên công đoàn, NLĐ không chỉ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được tham quan, trải nghiệm những gánh hàng trưng bày những sản vật của quê hương Phúc Thọ.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động không chỉ dịp Tết Nguyên đán mà còn những dịp khác trong năm như: Tháng công nhân, ngày thành lập Công đoàn 28/7, chăm lo các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu… để kịp thời động viên, hỗ trợ cho người lao động, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại chương trình

ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuongldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuongldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong
ldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuongldld huyen phuc tho tet sum vay xuan yeu thuong

Nguồn :