M
15:24 | 22/02/2018

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội thăm và chúc tết CNVCLĐ huyện Phúc Thọ

Sáng nay (ngày 22/2), Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 đi thăm và chúc Tết, đồng thời, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho “Vì lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ”
pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Tết sum vầy - Xuân yêu thương
pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, vì lợi ích đoàn viên và người lao động
pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho Công đoàn huyện Phúc Thọ: Hiệu quả là thước đo của hoạt động

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Vũ Thị Hòa cho biết, ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 100% doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tổ chức gặp mặt, chúc tết và triển khai kế hoạch hoạt động của năm 2018; 100% các cơ quan hành chính sự nghiệp đi làm theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính; không khí lao động khẩn trương, tích cực, hiệu quả được thể hiện ngay trong những ngày đầu của năm mới.

Đặc biệt, 100% người lao động tại các doanh nghiệp đi làm trở lại sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã phần nào xóa bỏ nỗi lo của các chủ doanh nghiệp về việc thiếu hụt lao động sau Tết, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho

Đoàn công tác số 2 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội , kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Vũ Thị Hòa cũng cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng cho công nhân lao động theo đúng quy định. Mức thưởng Tết cho người lao động trên địa bàn huyện trung bình từ 3 – 5 triệu/người.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Lê Thị Ngọc cho biết, nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trước Tết, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy, trao 356 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng và hỗ trợ vé xe cho 100% công nhân lao động ở xa đang làm việc trên địa bàn huyện, mỗi vé trị giá 500 ngàn đồng. Đặc biệt, LĐLĐ huyện cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chung tay góp sức nhiệt tình của 25 doanh nghiệp tiêu biểu và một số cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện, trị giá số tiền là gần 200 triệu đồng nhằm hỗ trợ và chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ trên toàn huyện.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho
Ông Phạm Thanh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội giới thiệu với Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn và Bí thư huyện ủy Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú về Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao của công ty.

Trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ huyện đã trợ cấp đột xuất, kịp thời cho 05 CNVCLĐ và 01 con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2 triệu đồng/hoàn cảnh. LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với Công đoàn cơ quan dân Đảng tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình CNVCLĐ có người thân đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phúc Thọ. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

pho chu tich thuong truc ldld thanh pho ha noi tham va chuc tet cnvcld huyen phuc tho
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn mừng tuổi CNLĐ Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội, cùng đi với đoàn có Bí thư huyện ủy Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú. Tai công ty, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ những ngày đầu năm mới của CNLĐ và ban lãnh đạo công ty, thăm khu vực sản xuất, động viên và mừng tuổi cho người lao động.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn mong rằng thời gian tới, ban lãnh đạo Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của huyện Phúc Thọ và Thủ đô Hà Nội.

Nguồn :