M
13:54 | 11/02/2020

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Ngày 11/2, huyện Chương Mỹ đã trọng thể tổ chức lễ bàn giao tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi dong vien tan binh len duong nhap ngu Tóm tắt quá trình công tác của tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi dong vien tan binh len duong nhap ngu Đồng chí Vương Đình Huệ được phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi dong vien tan binh len duong nhap ngu Năm 2020, huyện Thạch Thất phải đạt chuẩn nông thôn mới

Theo chỉ tiêu, năm nay huyện Chương Mỹ tuyển 200 tân binh cho quân đội và 18 chiến sỹ nghĩa vụ công an. Trong đó có 56 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tân binh Phạm Văn Đạt (xã Văn Võ) cho biết, trước khi nhập ngũ, tôi là thợ điện nước chuyên nghiệp với thu nhập khá ổn định. Tuy hơi buồn môt chút vì công việc gián đoạn. Nhưng đã là công dân chúng tôi phải có nghĩa tuân thủ Luật Nghĩa vụ quân sự một cách nghiêm túc. Hết hạn thi hành luật, quay về địa phương khi ấy khởi động lại công việc vẫn chưa muộn vì chúng tôi mới ở độ tuổi 20.

pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi dong vien tan binh len duong nhap ngu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đang là sinh viên Cao đẳng FPT, nhưng đến tuổi nhập ngũ, công dân Bùi Tuấn Long (xã Lam Điền) cảm thấy rất vinh dự khi được khoác lên mình tấm áo chiến sỹ Công an nhân dân. “Tôi thấy vô cùng danh dự khi đươc đứng vào hàng ngũ Công an nhân dân, trong thời gian nghĩa vụ, tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân là hoàn thành tốt công tác huấn luyện và phấn đấu để được đứng trong đội ngũ công an lâu dài”, Bùi Tuấn Long vui vẻ cho biết.

Tại buổi lễ, thay mặt các tân binh, chiến sỹ Nguyễn Văn Hiệu (xã Ngọc Hòa) đã cảm ơn lãnh đạo Thành phố và địa phương đã long trọng tổ chức buổi lễ và hứa sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật. Phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân và anh bộ đội Cụ Hồ.

"Sinh ra trên quê hương Chương Mỹ anh hùng, chúng tôi đã được giáo dục về truyền thống yêu nước. Đất nước được hòa bình, ấm no, hạnh phúc là công lao của các bậc cha anh đã đổ máu xương để bảo vệ. Thế hệ trẻ chúng tôi phải có bổn phận giữ gìn và bảo vệ thành quả cách mạng đó. Lên đường nhập ngũ, chúng tôi xin hứa phát huy truyền thống của huyện Chương Mỹ anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để góp phần tô thắm trang sử hào hùng của quê hương và đất nước", tân binh Nguyễn Văn Hiệu nói.

pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi dong vien tan binh len duong nhap ngu
Năm 2020, huyện Chương Mỹ tuyển 200 tân binh cho quân đội và 18 chiến sỹ nghĩa vụ công an.

Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thường xuyên phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục, động viên tân binh; bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đơn vị giao.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng hoa, tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo địa phương đã động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Phúc

Nguồn :