M
16:16 | 21/05/2019

Philip Morris hướng đến một tương lai bền vững, không khói thuốc

(LĐTĐ) Tập đoàn Philip Morris International (PMI) vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ tư trong đó khẳng định, mục tiêu cốt lõi trong tầm nhìn bền vững và chiến lược kinh doanh của tập đoàn là giải phóng thế giới khỏi khói thuốc lá.

philip morris huong den mot tuong lai ben vung khong khoi thuoc Phát hiện và thu giữ hơn 50.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
philip morris huong den mot tuong lai ben vung khong khoi thuoc Hãy nói không với khói thuốc trong thế giới của bạn
philip morris huong den mot tuong lai ben vung khong khoi thuoc Hút thuốc lá tăng nguy cơ mù lòa lên gấp đôi
philip morris huong den mot tuong lai ben vung khong khoi thuoc
PMI hướng đến một tương lai bền vững, không khói thuốc

Theo đó, chiến lược của tập đoàn là góp phần vào những nỗ lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc và đang hướng tới mục tiêu của PMI nhanh gấp ba lần so với mục tiêu mà WHO đặt ra. Khát vọng của công ty là ít nhất 40 triệu người hút thuốc sẽ chuyển đổi sang sử dụng các sản phẩm không khói thuốc vào năm 2025.

Theo báo cáo của PMI, ước tính có 6,6 triệu người hút thuốc trưởng thành đã ngừng hút thuốc và chuyển đổi sang sản phẩm giảm thiểu tác hại thuốc lá. Nhằm củng cố thêm cho chiến lược “thế giới không khói” của mình, PMI tiếp tục tập trung nguồn lực cho dòng sản phẩm không khói thuốc khi chi 92% chi phí đầu tư nghiên cứu - phát triển và 60% chi phí thương mại toàn cầu.

Báo cáo đồng thời cho thấy, cách PMI tiếp tục tập trung các nguồn lực đáng kể để ngăn chặn lao động trẻ em và cải thiện điều kiện lao động; nhân rộng các nỗ lực để cải thiện sự hòa nhập và đa dạng giới tính, sắc tộc trong lao động; và giảm ảnh hưởng đến môi trường thông qua xanh hóa trong quản lý năng lượng, nước và rác thải, cũng như bảo tồn đa dạng sinh học, đất và rừng.

PMI khởi xướng chương trình Thực hành lao động nông nghiệp, với tham vọng không có lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng thuốc lá vào năm 2025, củng cố công tác thẩm định quyền con người, tăng cường nỗ lực trong việc quản lý các hoạt động xã hội và lao động trong chuỗi cung ứng điện tử. Tập đoàn cũng đang hướng đến mục tiêu có 40% nhân sự đóng vai trò quản lý là nữ giới vào 2022 với tỷ lệ hiện tại là 35,2%.

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp PMI được vào vào được danh sách A Climate của CDP (Báo cáo về thay đổi khí hậu toàn cầu) cho hành động toàn diện nhằm giảm phát thải khí nhà kính và giảm thiểu biến đổi khí hậu, cũng như minh bạch trong thực tiễn báo cáo. Tập đoàn cũng đang hướng đến mục tiêu tất cả nhà máy được chứng nhận theo tiêu chuẩn AWS của Liên minh Quản lý Nguồn nước. Nhà máy tại Brazil của PMI là đơn vị đầu tiên của bất kỳ ngành nào ở Mỹ La Tinh nhận được chứng nhận này.

Đỗ Đạt

Nguồn :