M
20:49 | 22/09/2019

Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(LĐTĐ) Liên quan đến việc xây dựng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tại số 36 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.  

phe duyet quy hoach chi tiet xay dung hoc vien bao chi va tuyen truyen Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt quy hoạch phát triển báo chí toàn quốc
phe duyet quy hoach chi tiet xay dung hoc vien bao chi va tuyen truyen Làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư

Quyết định nêu rõ, khu đất nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại địa chỉ số 36 đường Xuân Thủy thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (trong phạm vi đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt).

Phía Bắc giáp ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc đi vào khu dân cư hiện có; phía Nam giáp đường Xuân Thủy; phía Đông giáp phố Nguyễn Phong sắc và khu dân cư hiện có; phía Tây giáp khu dân cư hiện có và ngõ 68 Xuân Thủy. Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch là khoảng 56.350m2.

phe duyet quy hoach chi tiet xay dung hoc vien bao chi va tuyen truyen
Học viện Báo chí và Tuyên truyền sắp tới sẽ được xây mới. (Ảnh: PV)

Khu đất Học viện được nghiên cứu quy hoạch gồm 2 khu vực. Cụ thể, khu A gồm các khu ký túc xá, thể dục thể thao, nhà công vụ gồm các công trình cao từ 5 - 20 tầng và các khu cây xanh tập trung, sân thể dục thể thao, bãi đỗ xe tập trung, nhà công vụ hiện có cao 5 tầng, gắn với trục không gian Bắc Nam, tạo điểm nhấn tại khu đất phía Bắc của Học viện. Khu vực này được bố trí nhằm tạo không gian yên tĩnh với khu học tập, nghiên cứu.

Khu B gồm các khu giảng đường và cơ sở nghiên cứu khoa học, hành chính, hiệu bộ và các chức năng phụ trợ gồm các công trình cao từ 3 - 10 tầng, kết nối với khu quảng trường chính, bãi đỗ xe tập trung và trục không gian Bắc Nam từ tuyến đường Xuân Thủy. Đây là khu vực bố trí các công trình có tính chất điểm nhấn kiến trúc trong khu đất Học viện.

Các ô đất có chức năng đất cây xanh tập trung (ký hiệu CX1, CX2, CX3): Trồng cây xanh, làm vườn hoa kết hợp với kiến trúc tiểu cảnh để tổ chức không gian cảnh quan xanh đảm bảo cách ly tiếng ồn, tạo không gian thân thiện với môi trường... hình thức tổ chức cây xanh đẹp, phong phú, bố trí lối ra vào thuận tiện. Để tăng cường hiệu quả sử dụng, không được làm hàng rào bao quanh tạo điều kiện thuận lợi cho sử dụng chung và phù hợp với quy hoạch.

Yêu cầu thiết kế công trình cần thống nhất về cao độ và chiều cao các tầng hoặc tạo thành các phân vị ngang trên mặt đứng bằng nhau, hài hòa để đảm bảo đồng đều trên mặt đứng các công trình, tuyến phố. Độ vươn ra của các chi tiết kiến trúc như mái đón, bậc thềm, ban công, ô văng và gờ, chỉ, phào... phải đảm bảo tính thống nhất vả mối tương quan với các công trình lân cận cho từng khu chức năng và toàn khu vực.

H.P

Nguồn :