M
14:14 | 26/07/2018

Phẫu thuật tạo hình miễn phí cho bé gái bị ngã úp mặt vào bếp lửa

Vừa qua, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân H.T.T (15 tuổi, ở huyện Than Uyên, Lai Châu) bị sẹo dài do úp mặt vào bếp lửa từ khi còn nhỏ.

phau thuat tao hinh mien phi cho be gai bi nga up mat vao bep lua Bệnh viện Việt Đức cấp cứu thành công một ca vỡ tim nguy kịch
phau thuat tao hinh mien phi cho be gai bi nga up mat vao bep lua Đằng sau những cánh cửa phòng mổ
phau thuat tao hinh mien phi cho be gai bi nga up mat vao bep lua Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi động kinh kháng thuốc

Bệnh nhân T là một trong số gần 200 bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện E khám từ thiện trong chuyến khảo sát, thẩm định bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường và Than Uyên thuộc tỉnh Lai Châu cách đây 2 tháng.

Tại Lai Châu, sau khi thăm khám cho bệnh nhân T, ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt đã tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị và hẹn lịch bệnh nhân T lên Bệnh viện E để được điều trị, phẫu thuật kịp thời.

phau thuat tao hinh mien phi cho be gai bi nga up mat vao bep lua
Các bác sĩ Bệnh viện E đang phẫu thuật cho bệnh nhân T. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo lời hẹn, gia đình đã đưa T lên Bệnh viện E để phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt cho con vào ngày 11/7. Anh Hoàng Văn Lén, bố cháu T kể lại: “Lúc nhỏ, khoảng tầm 2 tuổi, con tôi không may bị ngã, úp mặt vào bếp lửa nên có sẹo rất dài ở trên mặt. Những ngày đưa con ra Bệnh viện E điều trị, kinh phí thiếu thốn, đã có lúc tôi phải nghĩa đến việc xin bác sĩ cho con về vì…hết tiền. Nhưng nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bệnh viện, con gái tôi đã có cơ hội phẫu thuật loại bỏ vết sẹo trên mặt”.

Bác sĩ Minh cho biết: Vết sẹo kéo dài trên khuôn mặt cháu T không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn khiến trẻ mất tự tin trong giao tiếp cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. May mắn vết sẹo chưa gây ra co kéo, biến dạng khuôn mặt. Vì thế, các bác sĩ đã sử dụng phương pháp mổ tạo hình sửa sẹo bằng vạt da, cắt sẹo, bóc tách vạt cổ cằm cho bệnh nhân hiệu quả.

Được biết, chi phí điều trị cho bệnh nhân này, ngoài số tiền bảo hiểm y tế chi trả, Bệnh viện E quyết định miễn phí các chi phí phát sinh khác. Như vậy ca mổ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẹo trên khuôn mặt bệnh nhân T được miễn phí hoàn toàn.

Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các bữa ăn miễn phí cho gia đình và bệnh nhân T trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng hỗ trợ kinh phí đi lại cho gia đình bệnh nhân trở về Lai Châu sau khi xuất viện về nhà.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ: Trong chuyến khảo sát, thẩm định bệnh viện vệ tinh vào đầu tháng 5 vừa qua, các bác sĩ bệnh viện đã có 2 buổi khám miễn phí cho trẻ em và người cao tuổi tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường và Than Uyên thuộc tỉnh Lai Châu. Gần 200 trẻ em với nhiều dị tật khác nhau đã được các bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị.

Điều làm chúng tôi ngạc nhiên là hầu hết các em đây là lần đầu tiên được bố mẹ đưa đi khám, cho dù những dị tật, tổn thương rất lớn hay những vết bỏng khiến các em bị co cơ gây khó khăn khi vận động, xấu về mặt thẩm mỹ... Chính điều này đã làm giảm đi cơ hội điều trị cho trẻ vì có những vết sẹo xấu, những dị tật các em điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì thế, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ, mổ miễn phí cho nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa và biên giới Việt Nam nhiều hơn nữa, để các em có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.

Nguồn :