M
20:41 | 10/11/2018

Tổ dân phố 1,2,3 phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm:

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

phat huy suc manh khoi dai doan ket toan dan toc Đẩy mạnh việc thực hiện các quy tắc ứng xử trong khu dân cư
phat huy suc manh khoi dai doan ket toan dan toc Hơn 92% gia đình khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi đạt 'Gia đình văn hóa'

Hoà trong không khí đó, chiều 10/11, Tổ dân phố 1,2,3 phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Đồng chí Ngô Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn cùng đại diện 150 hộ gia đình đã đến dự.

phat huy suc manh khoi dai doan ket toan dan toc
Chương trình văn nghệ tại Hội nghị. Ảnh: Phương Bùi

Ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Phúc Diễn cho biết, trong năm qua, 3 Tổ dân phố 1,2,3 của phường đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Cụ thể, Mặt trận và các đoàn thể đã bám sát nghị quyết của Đảng để tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất rau an toàn đồng thời duy trì và phát triển chăm sóc cây bưởi Diễn đem lại gia trị kinh tế cao.

Hiện tại, địa bàn 3 Tổ dân phố có 850 phòng trọ và 132 hộ mở cửa hàng buôn bán, 22 hộ kinh doanh tại chợ, 11 hộ mở dịch vụ ăn uống và một số kinh doanh vật liệu xây dựng và các loại hình kinh doanh khác. Đây là nguồn thu đáng kể nhằm đảm bảo đời sống nhân dân góp phần tích luỹ làm giàu chính đáng. Hội phụ nữ cũng mạnh dạn đứng ra tổ chức cho các Hội viên vay vốn ngân hàng để phát triển kinh tế với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Công tác chăm lo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cũng được các ban ngành đoàn thể quan tâm, giúp đỡ, động viên phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Đầu năm 2018 có 15 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo thì đến cuối năm giảm còn 11 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo. Trong năm 2018, 3 Tổ dân phố có 846 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Kết quả các cuộc vận động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt gần 8 triệu đồng, Quỹ Vì Trường Sa thân yêu đạt gần 26 triệu đồng, ủng hộ cho hoạt động thiếu nhi đạt 24 triệu đồng...

Với công tác xây dựng văn minh đô thị, ông Thành cho biết: "Đây là nhiệm vụ trọng tâm được các Tổ dân phố triển khai sâu rộng trong thời gian qua. Chúng tôi tuyên truyền đến từng gia đình quét dọn vệ sinh, khởi công cống rãnh, đổ rác đúng giờ. Cứ sáng thứ 7 hàng tuần, các ban ngành đoàn thể lại đi vận động nhân dân quét dọn vệ sinh trước cửa nhà, hè phố, nhằm xây dựng cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp. Vừa qua, Tổ dân phố đã thành lập 31 tổ xung kích diệt bọ gậy với 65 người tham gia để phòng chống dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết. Đến nay, dịch bệnh đã được đẩy lùi. Trên trục đường giao thông của 3 tổ dân phố đã được các cấp chính quyền đoàn thể nhắc nhở không để mái che, mái vẩy, biển quảng cáo bục bệ sai quy định".

Đồng chí Ngô Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND phường cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của cán bộ và nhân dân của 3 Tổ dân phố 1,2,3; đồng thời mong muốn 3 Tổ dân phố tiếp tục đoàn kết hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực thực hiện các chương trình, đề án của phường Phúc Diễn nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguồn :