M
07:58 | 10/11/2018

Hơn 92% gia đình khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi đạt 'Gia đình văn hóa'

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.

Khi người dân đồng lòng tham gia
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại phường Thụy Khuê
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm tốt hơn nữa công tác đại đoàn kết
Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại huyện Thanh Trì
Nỗ lực xây dựng nếp sống văn minh

Theo báo cáo của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, năm 2018, có 92,42% hộ gia đình khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được nhân dân trong khu tích cực hưởng ứng thực hiện tốt. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm. Đám cưới, đám tang thực hiện theo nếp sống văn minh, đúng quy ước đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức. Ảnh: Thu Thủy

Trong phong trào góp nhau phát triển kinh tế, đã có 11 hộ được vay vốn từ quỹ tín dụng với số tiền 244.500.000 đồng, hiện tại trên địa bàn khu dân cư có 235 hộ có khoảng 150 hộ kinh tế khá và giàu với thu nhập bình quân đầu người ước trên 50 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn biểu dương và ghi nhận những kết quả mà khu dân cư số 6 đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong năm 2018. Đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy tình cảm gắn bó, đoàn kết, sẻ chia của người dân với nhau, tạo môi trường an ninh trật tự, nếp sống văn minh trên địa bàn. “Kết quả đó có được là nhờ sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và những đóng góp quan trọng của các cán bộ khu dân cư”, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, những năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thực sự tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư; củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng no ấm, an toàn và văn minh.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị, các cấp ủy Đảng huyện Hoài Đức, thị trấn Trạm Trôi tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; tăng cường giám sát, thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những giải pháp phù hợp với thực tiễn, giải quyết những vấn đề mà nhân dân mong đợi.

Với các hộ gia đình, đồng chí mong muốn mỗi gia đình cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ chính sách những hộ gia đình khó khăn, neo đơn, hoạn nạn.

Nhân dịp này, 16 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được lãnh đạo thành phố, huyện Hoài Đức và thị trấn Trạm Trôi tặng quà.

Nguồn :