M
19:21 | 30/07/2018

LĐLĐ huyện Phúc Thọ:

Phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn

Ngày 30/7, tại Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Phúc Thọ năm 2018; Trao quà chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2017 – 2018.

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan Tích cực chăm lo đời sống người lao động
phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan LĐLĐ huyện Phúc Thọ sơ kết “Tháng Công nhân”
phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo trao quà cho đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Trần Thị Vân Anh, Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy Phúc Thọ; đại diện các ban ngành của huyện Phúc Thọ cùng đông đảo CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Báo cáo về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ, cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ cán bộ công đoàn…

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh trao quà cho các em học sinh trong chương trình "Cùng em đến trường" năm học 2017 - 2018.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Cụ thể, trong dịp tết Nguyên đán 2018, các cấp Công đoàn huyện đã dành 6,6 tỷ đồng để chăm lo cho CNVCLĐ; LĐLĐ huyện đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018, phối hợp cùng các doanh nghiệp tặng 356 xuất quà với số tiền 216,6 triệu đồng cho CNVCLĐ mỗi xuất trị giá 600 ngàn đồng và 10 xuất cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 800.000đ; tặng 6 vé xe trị giá 3 triệu đồng cho NLĐ về quê ăn tết; tổ chức thăm, tặng quà 03 đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo chuyên trách Công đoàn qua các thời kỳ trị giá 3 triệu đồng, tặng quà cho đoàn viên có người thân chồng công tác ngoài biển đảo trị giá 1.000.000đ;

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ thành phố trợ cấp kịp thời cho 03 trường hợp số tiền 6 triệu đồng (trong đó: 02 đoàn viên Công đoàn và 01 con của CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất 2 triệu đồng. Tổ chức phát động ủng hộ Quỹ xã hội năm 2018; đề nghị LĐLĐ TP trao hỗ trợ trao 3 Mái ấm công đoàn năm 2018 cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 90 triệu đồng; Phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải ngân cho 85 đoàn viên công đoàn vay phát triển kinh tế số tiền 1,7 tỷ đồng; trao quà phát triển công đồng cho 1 người vay số tiền 2 triệu đồng, 4 con người vay tổng số tiền 2 triệu đồng.

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Lê Thị Ngọc tặng giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Phúc Thọ năm 2018

Tham gia hội nghị, các đại biểu là Chủ tịch các Công đoàn cơ sở cũng đã có những bài tham luận hết sức ý nghĩa, đóng góp nhiều ý kiến tích cực cho sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn huyện Phúc Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, từ đó đưa ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện. Trong đó, tập trung triển khai các nhiệm vụ chính như kết nạp đoàn viên, thu phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cũng đề nghị LĐLĐ huyện cần rà soát, đánh giá chất lượng hoạt động của các Công đoàn cơ sở; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; Xây dựng các chương trình công tác chuyên đề toàn khóa phù hợp với điều kiện cụ thể của huyện; thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động…

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã biểu dương 41 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Phúc Thọ năm 2018; trao 10 suất quà trong chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2017 – 2017, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP phát biểu tại Hội nghị
phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ phát biểu tại Hội nghị
phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Vũ Thị Hòa báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Công phát biểu tại Hội nghị

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan

phat huy hieu qua vai tro cua to chuc cong doan

Nguồn :