M
10:12 | 25/07/2018

LĐLĐ huyện Phúc Thọ

Tích cực chăm lo đời sống người lao động

Trong những năm vừa qua LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các hoạt động được tổ chức đã đạt được kết quả, đưa nhiều lợi ích về với người lao động.

tich cuc cham lo doi song cho nguoi lao dong 77238 Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên
tich cuc cham lo doi song cho nguoi lao dong 77238 Tổ chức khám miễn phí cho 1.200 lao động
tich cuc cham lo doi song cho nguoi lao dong 77238 LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

Cụ thể trong dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ huyện đã tổ chức tham hỏi tặng quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời phối hợp giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

tich cuc cham lo doi song cho nguoi lao dong 77238
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tặng quà cho CNVCLĐ dịp Tết Nguyên đán

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 cũng được LĐLĐ huyện tích cực triển khai có hiệu quả. Dưới sự ủng hộ và nhiệt tình giúp đỡ của các doanh nghiệp, LĐLĐ huyện đã trao tặng 356 xuất quà, số tiền 216,6 triệu đồng cho CNVCLĐ mỗi xuất trị giá 600.000 đồng, và 10 xuất cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 800.000 đồng; tặng 6 vé xe trị giá 3 triệu đồng cho người lao động về quê ăn tết.

Trong thời gian này, nhằm tri ân tới những thế hệ đi trước, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm, tặng quà 3 đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo chuyên trách Công đoàn qua các thời kỳ trị giá 3 triệu đồng, tặng quà cho đoàn viên có người thân chồng công tác ngoài biển đảo trị giá 1.000.000đ; đề nghị LĐLĐ thành phố trợ cấp kịp thời cho 03 trường hợp số tiền 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn tổ chức phát động ủng hộ Quỹ xã hội năm 2018; đề nghị LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ trao 3 Mái ấm công đoàn năm 2018 cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 90 triệu đồng. LĐLĐ huyện cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải ngân cho 85 đoàn viên công đoàn vay phát triển kinh tế số tiền 1,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, công tác phối hợp kiếm tra, giám sát cũng được LĐLĐ huyện quan tâm chỉ đạo sát sao. Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các phòng ngành chức năng tổ chức kiểm tra việc thực hiệp pháp luật lao động; Luật bảo hiểm xã hội tại 20 công đoàn trên địa bàn cũng như kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, góp phần xây dựng quan hệ hài hòa ổn định trong doanh nghiệp.

Nguồn :