M
21:39 | 19/03/2020

Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng tin nhắn

(LĐTĐ) Chiều 19/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động việc nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

phat dong toan dan ung ho phong chong dich benh covid 19 bang tin nhan Hà Nội: Người dân bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19
phat dong toan dan ung ho phong chong dich benh covid 19 bang tin nhan 100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục
phat dong toan dan ung ho phong chong dich benh covid 19 bang tin nhan Thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” sẽ được thực hiện thông qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ đồng bào cả nước, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

phat dong toan dan ung ho phong chong dich benh covid 19 bang tin nhan
Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng.

Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó n là số lần ủng hộ) gửi về 1407. Giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000 đồng.

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Thời gian tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ 0h00 ngày 19/3/2020 đến 24h 18/6/2020.

Chia sẻ tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, khó khăn, thách thức là lúc thể hiện rõ nhất, cũng là lúc hun đúc tinh thần và giá trị Việt Nam.

Covid-19 là thử thách lớn với tất cả chúng ta, và với cả nhân loại. Không một ai đứng ngoài thử thách này. Do toàn dân một lòng chống dịch, Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia làm tốt nhất và được cả thế giới ghi nhận. Chúng ta không chủ quan nhưng cũng không vì thế mà hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng. Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407, là chúng ta đã chung tay góp sức cho Việt Nam mạnh lên chống dịch.

“Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng. Biển lớn luôn luôn và mãi mãi là từ những giọt nước nhỏ”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Đánh giá cao sáng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi tổ chức đợt vận động nhắn tin "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19" thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Mỗi tin nhắn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống "tương thân tương ái" trong mỗi người dân Việt Nam, từ đó tiếp thêm động lực, nguồn lực cho đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

P.B

Nguồn :