M
22:34 | 27/09/2019

Phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn”

(LĐTĐ) Ngày 27/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” học kỳ I, năm học 2019-2020 tại 4 tỉnh: Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình. Đây là năm thứ tư liên tiếp Quỹ mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.

phat dong chuong trinh dinh duong lanh cho tre em khon lon Bộ Y tế chưa thống nhất số lượng vi chất bổ sung vào sữa học đường
phat dong chuong trinh dinh duong lanh cho tre em khon lon Thấp còi do thiếu vi chất dinh dưỡng: Thách thức thì tương lai
phat dong chuong trinh dinh duong lanh cho tre em khon lon Phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng 2019

Tiếp nối thành công của những mùa trước, trong học kỳ I năm học 2019-2020, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục khởi động Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” tại 4 tỉnh.

Theo đó, 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid dự định sẽ được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng.

phat dong chuong trinh dinh duong lanh cho tre em khon lon
Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình.

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cho biết: “Trong nhiều năm qua, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của Quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em, cũng như sự cải thiện về sức khỏe và thể chất rõ ràng ở trẻ là nguồn động viên tích cực giúp Quỹ tiếp tục thực hiện hành trình này trong nhiều năm về sau”.

Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” được khởi nguồn và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Từ năm 2001-2008, chương trình đã cung cấp gần 60 triệu suất sữa đậu nành cho 530.000 học sinh của 480 trường tiểu học thuộc 9 tỉnh ở Việt Nam. Trong chương trình này, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy là đơn vị cung cấp được chương trình lựa chọn.

Tại buổi lễ công bố chương trình, PGS.TS. Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích đối với sự phát triển với trẻ em.

B.D

Nguồn :