M
12:08 | 06/10/2017

Phần lớn “thế hệ Y” người Việt mong muốn giàu có và thành đạt

Ngày 5/10, Navigos Group- Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam phát hành Báo cáo “Thế hệ Y người Việt- Tham vọng sự nghiệp và Khát vọng khởi nghiệp”. Theo báo cáo này, có đến 66% thế hệ Y (những bạn sinh từ năm 1980 đến 1996) cho biết, lý do lớn nhất khi họ khởi nghiệp là muốn thành đạt và giàu có.

phan lon the he y nguoi viet mong muon giau co va thanh dat Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ yêu công nghệ
phan lon the he y nguoi viet mong muon giau co va thanh dat Khởi nghiệp: Cần trang bị kiến thức từ môi trường phổ thông
phan lon the he y nguoi viet mong muon giau co va thanh dat Thiếu kỹ sư công nghệ, doanh nghiệp thay quy trình tuyển dụng

Báo cáo được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát được thực hiện đối với ứng viên và người tìm việc sinh từ năm 1980 đến 1996 trong cơ sở dữ liệu của Navigos Group.

phan lon the he y nguoi viet mong muon giau co va thanh dat
Đối với ứng viên muốn khởi nghiệp, 66% tham gia khảo sát cho biết lý do lớn nhất là họ muốn trở nên thành đạt và giàu có.

Khi tìm hiểu về động lực làm việc của thế hệ Y, Navigos Group nhận thấy mối liên kết chặt chẽ giữa sự nghiệp và năng lực tài chính. Yếu tố về tài chính như lương, thưởng là yếu tố hàng đầu khi họ đưa ra quyết định tiếp tục làm ở công ty này hay chuyển sang công ty khác.

Thước đo về tài chính cũng được thế hệ này sử dụng để đánh giá mức độ phát triển của bản thân trên con đường sự nghiệp, và là động lực thôi thúc họ “dấn thân” vào những thử thách.

Bằng chứng là có tới 71% ứng viên cho biết việc ngày càng chủ động hơn về tài chính cá nhân là thước đo của sự phát triển về mặt nghề nghiệp. 41% cho biết nếu chuyển sang công ty khác, chế độ lương và phúc lợi tốt hơn là điều họ mong muốn.

Bên cạnh đó, đối với những ứng viên có ý định khởi nghiệp, có đến 66% tham gia khảo sát cho biết lý do lớn nhất là họ muốn trở nên thành đạt và giàu có.

Nguồn :