M
17:36 | 21/02/2020

Công ty Cổ phần May Sơn Hà:

Ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội, mới đây, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho 2286 công nhân lao động của Công ty.

on dinh viec lam thu nhap cho nguoi lao dong Tất cả vì quyền lợi của người lao động
on dinh viec lam thu nhap cho nguoi lao dong Đãi ngộ tốt để giữ chân người lao động
on dinh viec lam thu nhap cho nguoi lao dong Tập trung tuyên truyền các chế độ chính sách liên quan đến người lao động
on dinh viec lam thu nhap cho nguoi lao dong
Công nhân Công ty Cổ phần May Sơn Hà hăng hái lao động sản xuất.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019. Theo đó, năm 2019, Công ty đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Doanh thu gia công năm 2019 tăng 102,5% kế hoạch. Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo việc làm cho 100% công nhân lao động với mức thu nhập bình quân 8,23 triệu đồng/người/tháng.

Để chăm lo sức khỏe cho người lao động, Công ty đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% cán bộ, công nhân lao động, tăng cường chất lượng bữa ăn ca với chi phí trực tiếp vào bữa ăn là 4,6 tỷ đồng, trang bị bàn ghế, bếp ăn sạch sẽ. Cùng đó, công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn lao động cũng được Công ty chú trọng với việc đầu tư trên 500 triệu đồng để trang bị các trang thiết bị phòng chống và phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Đặc biệt để khuyến khích người lao động trong công ty hăng hái tham gia lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, năm 2019 Công ty đã chi 13,911 tỷ đồng cho công tác thi đua khen thưởng với trên 3000 lượt cá nhân, tập thể được khen thưởng. 

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã bàn bạc, đưa ra mục tiêu, giải pháp, phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh  năm 2020 là phấn đấu tăng doanh thu gia công lên 8,1%, tăng thu nhập bình quân người lao động lên 8,75 triệu đồng/người/tháng (tăng 6,3%). 

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ngay tại hội nghị, Giám đốc Công ty đã công khai trả lời, giải đáp 7 nhóm vấn để xoay quanh 99 ý kiến tham gia đã được các đại biểu nêu trực tiếp cũng như qua tổng hợp từ các tổ công đoàn trước đó, đồng thời, hội nghị đã bầu 04 đồng chí vào Ban đối thoại tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, ngay tại hội nghị, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2020 với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. 

P.Diệp- P.Lâm

Nguồn :