"Nữ hoàng Wushu" Thúy Hiền hát ru khiến Việt Hương sửng sốt
| Ai sẽ là quán quân "Bước nhảy ngàn cân" mùa 2? | |
| Việt Hương "nựng yêu" Trường Giang trong tập 4 "Ơn giời cậu đây rồi" |
Tối 18/6, tập 7 của Sinh ra để tỏa sáng đã lên sóng. Ở tập này, các thí sinh – HLV nhí đã bắt đầu bước vào vòng thi thứ 3, đây là cơ hội cuối cùng để họ cải thiện điểm số, có mặt trong top 3 thí sinh có điểm số cao nhất giành quyền dự thi đêm chung kết.
Thúy Hiền được HLV nhí Bảo Ngọc lựa chọn một bài hát ru đặc trưng và quen thuộc với người dân nam bộ để thể hiện trong vòng thi cuối cùng này.
![]() |
| Thúy Hiền lần đầu hát ru miền nam |
Bé Bảo Ngọc chia sẻ Thúy Hiền mất khá nhiều thời gian để cảm được giai điệu, điều tiết làn hơi sao cho ngọt ngào và phát âm phải thật chuẩn nam bộ vì cô vốn là người miền bắc.
Xuất hiện trên sân khấu vẫn với phong cách nữ tính dịu dàng như các vòng trước, với “bạn diễn” là một em bé 5 tháng tuổi nằm trong nôi, thay vì lúng túng, Thuý Hiền lại khiến khán giả “rung động” trong từng động tác đưa nôi và từ câu hát “ầu ơ” mở màn ca khúc.
![]() |
| Em bé 5 tháng tuổi ngoan ngoãn nằm im nghe Thúy Hiền hát ru |
Nhạc sỹ Đức Huy xúc động cho rằng đây là một tiết mục thật dễ thương và chứa chan tình cảm. "Bạn làm cho tôi lại nhớ đến một ước mơ mà chắc bây giờ không được nữa, là ước mơ được trở lại thời thơ ấu nghe mẹ mình ru mình ngủ. Thời đó xa lắm rồi nhưng hôm nay thì không biết nói gì chỉ cảm ơn bạn đã cho tôi những cảm xúc dạt dào như thế.” - nhạc sĩ chia sẻ.
Về chuyên môn, ca sĩ Đông Đào dành lời khen cho Thuý Hiền bởi phát âm nam bộ rất tốt và có những luyến láy đặc trưng nam bộ dù không phải đặc trưng vùng miền của mình nhưng Thuý Hiền đã rất cố gắng, dù có những chỗ nó chưa được đúng lắm nhưng đó là một sự cố gắng để có tiết mục khá tròn trịa.
![]() |
| Việt Hương bất ngờ trước tiết mục hát ru của Thúy Hiền |
Việt Hương xúc động nhận xét Thúy Hiền làm mẹ nên về tình cảm dễ dàng đặt cái tâm vô bài hát. "Khi đặt được cái tâm vào để hát bạn không cần phải cố gắng nhã chữ phát âm theo miền nam nữa. Bạn phiêu theo nhạc nên rất tự nhiên. Nhẹ nhàng và tình cảm. Và con nít thì không thể gạt nó được, hát ru mà nó ngủ được thì bạn thành công quá rồi”. - danh hài nhận xét.
Theo Linh Võ/danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Tin khác
Bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu trong "Chào năm mới 2026 - Bản giao hưởng Việt Nam"
Văn hóa 31/12/2025 18:06
Chiêm nghiệm về giá trị của tri thức và "Đạo học ngàn năm" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn hóa 31/12/2025 11:52
"Chạm" vào lịch sử triều Lý tại không gian trải nghiệm số Hoàng thành Thăng Long
Văn hóa 31/12/2025 11:50
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25


