M
21:45 | 07/05/2019

Nữ công nhân may không ngừng cố gắng trong công việc

(LĐTĐ) Linh hoạt, nhạy bén và luôn sáng tạo trong công việc là những điều mà đồng nghiệp nhận xét về chị Nguyễn Thị Thu Thảo (hiện đang làm việc tại Tổ may 2, Công ty Cổ phần Công nghiệp Hậu cần phía Bắc). Gắn bó với công ty từ năm 2014, chị Thảo đã có nhiều đóng góp tích cực giúp nâng cao hiệu quả công việc và các phong trào công đoàn tại đơn vị.  

nu cong nhan may khong ngung co gang trong cong viec Người công nhân Dược luôn tận tâm với nghề
nu cong nhan may khong ngung co gang trong cong viec Anh Hoàng Văn Hợp: Sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê
nu cong nhan may khong ngung co gang trong cong viec Chị Nguyễn Thị Thành: Công nhân môi trường là một nghề có ích cho xã hội

Nhìn đôi tay thoăn thoắt rất thạo việc của chị Thảo khiến người ta nghĩ ngay đến một công nhân mẫn cán, tận tụy. Sinh ra tại xã Đức Hòa (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), sau khi lập gia đình, tháng 1/2014, chị Thảo chính thức làm việc tại xưởng may nhà máy Sóc Sơn thuộc Công ty Cổ phần Công nghiệp Hậu cần phía Bắc.

Những ngày đầu tiên bước chân vào công ty không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lạ lẫm. Sau hơn 5 năm không ngừng học hỏi, trau dồi và nâng cao tay nghề, giờ đây chị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công việc và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp. “Thời gian đầu trong bất cứ công việc nào cũng đều khó để tránh khỏi những nỗi lo và tâm lí. May mắn là các đồng nghiệp trong công ty đã luôn động viên, khích lệ và giúp đỡ mình từ điều nhỏ nhất. Nhờ vậy, bản thân mình cũng dần yêu công việc hơn và đặt ra những mục tiêu để không ngừng cố gắng” - chị Thảo cho biết.

nu cong nhan may khong ngung co gang trong cong viec
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo.

Ban đầu, chị Thảo đảm nhiệm công việc may những bộ phận, chi tiết nhỏ. Nhưng nhờ ham học hỏi, luôn cố gắng phấn đấu, sau vài tháng, chị đã trở thành thợ may có tay nghề cao và được tin tưởng giao phó nhiều công đoạn quan trọng khác. Cho tới nay, trải qua hơn 5 năm gắn bó với nghề, sự hăng say trong lao động sản xuất của chị Thảo từ lâu đã trở thành tấm gương phấn đấu cho nhiều thế hệ công nhân trong công ty. Chưa bao giờ, người ta lại thấy thiếu vắng ngọn lửa nhiệt huyết trong con người chị.

Theo chị Thảo, làm may không khó, quan trọng là phải kiên trì và chịu khó tìm tòi. “Nghề may đòi hỏi người thợ phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ, từ đường kim, mũi chỉ ban đầu cho đến khi hoàn thành sản phẩm, bởi chỉ sai sót hay giữ lệch một chút sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức sản phẩm và cả dây chuyền, ảnh hưởng đến uy tín của công ty và chế độ của anh, chị em lao động” - chị Thảo chia sẻ.

Không chỉ giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, chị Thảo còn có rất nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn công ty. Là công nhân lâu năm, chị luôn chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho công nhân mới và hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động. Ngoài ra, chị còn thường xuyên cùng với anh em công nhân lao động tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ do Công đoàn cấp trên tổ chức.

Khi nhắc đến chị Thảo, mọi người trong công ty đều nhận xét chị là người thân thiện, nhiệt tình. Không đơn giản chỉ như đồng nghiệp gặp nhau và cùng làm việc mỗi ngày, chị Thảo còn giống như một người bạn, người chị sẵn sàng chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Với mọi người trong tổ, chị luôn giúp đỡ động viên và quan tâm kịp thời.

“Chị Thảo là một công nhân năng nổ, nhiệt huyết, có trách nhiệm và luôn phấn đấu tự học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Chị là tấm gương điển hình để nhiều công nhân lao động trong công ty học tập, làm theo và được lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến” - Chị Phạm Thị Thanh Vân (Quản lý sản xuất bao quát tất cả các chuyền may) cho biết.

Những đóng góp, cống hiến của chị Thảo đã được ghi nhận. Nhiều năm liền, chị được công ty và công đoàn cơ sở khen thưởng vì có thành tích trong lao động. Đặc biệt, ngày 16/5 tới đấy, chị sẽ trở thành 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.

Mong rằng với những đóng góp rất tích cực và cố gắng của mình đối với công ty nói riêng và tổ chức công đoàn nói chung, chị Thảo sẽ luôn là tấm gương sáng trong công ty, thêm những cống hiến để môi trường làm việc ngày một tốt hơn.

P.T

Nguồn :