M
09:38 | 02/05/2017

Những thực phẩm đại kỵ với bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối phải tránh xa khi bị mắc ung thư đại trực tràng. 

nhung thuc pham dai ky voi benh nhan ung thu dai truc trang Những thực phẩm nên nằm trong "danh sách hạn chế" của mùa hè
nhung thuc pham dai ky voi benh nhan ung thu dai truc trang Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh
nhung thuc pham dai ky voi benh nhan ung thu dai truc trang 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất

Thịt đỏ và những loại thịt chế biến sẵn: Thịt đỏ và các loại thực phẩm như xúc xích, thịt hun khói, thịt nướng… Đây là những thực phẩm giàu nitrat, chất này khi vào cơ thể được chuyển thành nitrit và cuối cùng là nitrosamin, đây là những chất gây ung thư mạnh. Do vậy, bệnh nhân ung thư đại trực tràng không nên ăn những loại thức ăn này.

Dưa chua: Loại thực phẩm này có tính axit cao nên chúng có thể phá vỡ các enzyme trong hệ thống tiêu hóa của bạn, gây ra bệnh ung thư đại tràng.

nhung thuc pham dai ky voi benh nhan ung thu dai truc trang

Đồ hộp: Những loại thực phẩm đóng hộp có thể chứa một chất độc hại được biết đến như bisphenol - A, không chỉ ảnh hưởng đến các tế bào não mà còn có thể kích hoạt sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong ruột kết.

Nước có ga: Nước giải khát, nước ngọt,... cũng được biết là gây ra ung thư đại tràng và thậm chí các loại ung thư khác, vì chúng chứa hàm lượng cao các chất si-rô.

Dầu thực vật: Các loại dầu thực vật thường được chiết xuất trực tiếp từ nguồn của chúng và không qua nhiều công đoạn xử lý, vì vậy chúng có chứa rất nhiều chất độc và chất gây ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng...

Theo D.Nhung/Laodong.com.vn

Nguồn :