M
16:29 | 06/02/2018

Những nốt nhạc Xuân

Không gian mùa Xuân luôn là sự náo nức và rạo rực. Mỗi người một xúc cảm riêng. Có phải vì thế rất nhiều ca khúc nói về mùa Xuân như sẻ chia, như nói hộ những rung động dạt dào và đằm thắm của mọi người. Mỗi dịp vào Xuân được nghe, được hát những ca khúc nồng nàn về mùa Xuân ai cũng sâu lắng với nhiều cảm xúc.

nhung not nhac xuan Ngất ngây với vẻ đẹp của loài hoa mang biểu tượng của mùa xuân

Hoa bướm được ví như biểu tượng của mùa xuân, có lẽ vì vẻ đẹp tuyệt vời từ những bông hoa giống cánh bướm với nhiều màu sắc rực rỡ này.

nhung not nhac xuan

Và cũng có phải vì thế mà người ta ví mùa Xuân như một bản nhạc giao hưởng với nhiều cung bâc trầm bổng. Nếu ví mùa Xuân là một bản nhạc vui tươi, thì những con người đang lặng thầm cống hiến việc tốt cho đời chính là những nốt nhạc tạo nên bản giao hưởng mùa Xuân ấy.

Đối với Hà Nội, đó là những giáo sư, danh nhân suốt đời cống hiến cho nền văn hóa, giáo dục; những người giữ hồn cho phố cổ; những công nhân rất đỗi bình thường với công việc làm sạch phố phường; những bác sĩ “quên” đón giao thừa với gia đình để giành lại sự sống cho bao người; những chiến sĩ thầm lặng “ăn tết” trên đường phố để đem đến cái tết yên bình cho mọi nhà,…Những món quà đầy ắp nghĩa tình người Hà Nội được chuyển đến Trường Sa...Tất cả họ chính là những nốt nhạc đẹp tạo nên một bản nhạc Xuân với nhiều màu sắc.

Giai phẩm Lao động Thủ đô Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Tinh túy đất kinh kỳ”, trân trọng giới thiệu một số nốt nhạc như thế.

M.N

Nguồn :