M
19:32 | 10/01/2017

Những nghĩa cử cao đẹp

(LĐTĐ) Khi mà sự vô cảm ngày càng tăng cao trong xã hội thì sự giúp đỡ của người khác khi bị gặp nạn trên đường thật đáng được trân trọng và hoan nghênh.

nhung nghia cu cao dep Hiến mô, tạng khi chết não: Nghĩa cử cao đẹp!
nhung nghia cu cao dep Nghĩa cử cao đẹp ở Bệnh viện Thạch Thành
nhung nghia cu cao dep Lan tỏa đến nhiều tầng lớp nhân dân

Những hành động tuy nhỏ, như dẫn một cụ già qua đường trên một con phố đông người, hay đưa người gặp nạn đi cấp cứu dù không là bà con thân thuộc, đẩy xe giúp người dân,… là những việc làm tuy giản dị mà ấm áp, cao đẹp. Cũng nhờ vào sự cứu giúp kịp thời đó mà nhiều sinh mạng đã được cứu sống, hành động đẹp ấy thật sự rất đáng biểu dương.

nhung nghia cu cao dep
Ảnh minh họa.

Mới đây, bác Tự Bá Thu (36 Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã viết thư cảm ơn tới lái xe và phụ xe của xe buýt tuyến 55 mang biển kiểm soát 29B – 16661, đã tận tình cứu giúp người bị nạn. Cụ thể, vào ngày 31/12/2016 mẹ bác Thu là bà Trương Thị Quang, 90 tuổi ở Kinh Môn, Hải Dương đi cùng đoàn tham quan lên Hà Nội chơi và có ghé vào thăm gia đình bác Thu ở Thủ Lệ. Cụ lên xe bus tuyến 55 ở đầu dốc Minh Khai và về Cầu Giấy. Do tuổi cao sức yếu mà lại đi xe trong thời gian dài, cụ bị choáng và ngất. Ngay lúc đó, anh Hùng lái xe và phụ xe đã liên lạc với gia đình và gọi taxi đưa cụ vào viện cấp cứu.

Chính nhờ sự nhiệt tình, tận tâm ấy mà cụ bà Trương Thị Quang được cứu chữa kịp thời. Bởi nếu anh lái xe và phụ xe tắc trách, không quan tâm tới hành khách thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Qua thư cảm ơn, bác Thu xúc động viết: “Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn anh lái xe Hùng và phụ xe đã có những hành động cao đẹp, đầy tình người trong cuộc sống”. Qua đây, bác Thu có lời cảm ơn chân thành nhất đến Công ty Cổ phần Xe điện Hà Nội nơi quản lý hai anh nhân viên trên chuyến xe này. Hành động của những người lái xe, phụ xe hôm ấy thực sự đã làm đẹp thêm hình ảnh người lái xe buýt Thủ đô hôm nay.

Tin rằng trong xã hội còn có rất nhiều người tốt giữa đời thường và chính họ đã góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. Dù mất chút thời gian nhưng chúng ta vẫn nên dừng lại giúp đỡ người hoạn nạn, bởi lẽ cuộc sống rất cần sự sẻ chia. Những tấm gương giúp đỡ người khác, có thể chỉ là nhỏ thôi, như đã nêu, là hành động đẹp cần được nhân rộng. Có như vậy chúng ta mới dần tạo dựng được môi trường sống văn minh và đầy nhân ái.

Phương Bùi

Nguồn :