M
20:17 | 12/02/2018

Hà Nội:

Nhộn nhịp chợ hoa phố cổ

Những ngày giáp tết, phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) càng đông vui, nhộn nhịp hơn bởi như đã thành thông lệ, cứ vào cuối năm, chợ hoa trên phố Hàng Lược lại trở thành điểm hẹn của đông đảo người dân Thủ đô.

nhon nhip cho hoa pho co Nhớ Tết xưa Hà Nội
nhon nhip cho hoa pho co Không gian “Tết việt” trong lòng phố cổ
nhon nhip cho hoa pho co Đừng bỏ lỡ Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, chợ hoa Hàng Lược lại trở nên vô cùng tấp nập, nhộn nhịp. Dù có bận rộn đến đâu, nhiều người dân Hà thành cũng bớt chút thời gian để đến chợ hoa Hàng Lược để được hòa mình giữa dòng người đông đúc và cảm nhận hương vị Tết truyền thống.

Mỗi năm, chợ hoa Hàng Lược chỉ họp 1 phiên, kéo dài từ sau Tết ông Công ông Táo đến 30 Tết. Nhiều người cho biết, chợ hoa Hàng Lược bắt đầu hình thành từ đầu thế kỷ XX cho đến nay và được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Mặc cho sự xuất hiện của biết bao phiên chợ khác vào dịp Tết, nhưng phiên chợ ở góc phố cổ vẫn có một sức hút đặc biệt. Nhiều người đến đây không phải để mua bán mà chỉ muốn du xuân, tận hưởng không khí tập nập, rộn ràng chỉ thấy ở một thời khắc đặc biệt trong năm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại chợ hoa Hàng Lược:

nhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho co

nhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho conhon nhip cho hoa pho co

Nguồn :