M
16:49 | 18/08/2018

Ủy ban Trung ương MTTQVN:

Nhiều hoạt động tri ân trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 18/8, tại An Giang, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh An Giang và MTTQVN đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018).

tin nhap 20180818160851 Người đại biểu xuất sắc của giai cấp công nhân Việt Nam
tin nhap 20180818160851 Quê hương Bác Tôn sẵn sàng cho ngày lễ trọng đại
tin nhap 20180818160851 Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một nhân cách lớn luôn vì nước, vì dân

Tri ân những cống hiến của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cũng như những đóng góp to lớn của Chủ tịch đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQVN do ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN làm Trưởng đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phường Mỹ Long và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên.

tin nhap 20180818160851
Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQVN ông Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

“Những người làm công tác Mặt trận hôm nay và mai sau luôn ghi tạc công ơn, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Thấm nhuần sâu sắc nhiệm vụ củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết một lòng phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, đó là khẳng định của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn.

Nhân dịp này, tiếp nối mạch nguồn tri ân trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đi thăm, trao 20 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Mỹ Hòa Hưng và Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên. Đoàn cũng đã đến thăm và khánh thành Khu dân cư Đại đoàn kết tại phường Mỹ Hòa và trao 42 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo trên địa bàn.

tin nhap 20180818160851
Đoàn đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo tại TP Long Xuyên, An Giang

Bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến cuộc sống của các hộ dân tại khu nhà Đại đoàn kết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là việc làm ý nghĩa, là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, việc chăm lo cho gia đình chính sách, chăm lo cho hộ nghèo là việc làm thường xuyên của Đảng, Nhà nước, MTTQVN và các đoàn thể từ trung ương đến địa phương theo Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và đúng với phương châm phát động của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã phát động nhân dân cả nước chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thông qua chương trình chăm sóc sức khỏe, thăm, tặng quà và trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên cả nước.

Sẻ chia với niềm vui chung của những người con trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn mô hình khu nhà Đại đoàn kết sẽ là mô hình tiêu biểu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trên cả nước, là động lực giúp mỗi hộ nghèo có chốn an cư, lập nghiệp, vươn lên trong cuộc sống và cùng xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

H.Diệp

Nguồn :