Nhếch nhác sân chơi C3 khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy
| Điệp khúc thiếu sân chơi cho trẻ em | |
| Cần lắm những sân chơi cho trẻ ở Thủ đô | |
| Hà Nội: Bãi đất bỏ không 20 năm thành sân chơi cộng đồng! |
Theo ghi nhận của phóng viên, không gian khu vực sân tập thể C3 Nghĩa Tân đang bị người dân đua nhau "xẻ thịt". Con ngõ đối diện Trường THCS Nghĩa Tân lối vào khu tập thể C3 Nghĩa Tân (Cầu Giấy) hiện nay đang bị các hộ dân lấn chiếm mở các hàng ăn nhằm thu lợi nhuận.
![]() |
| Các hộ kinh doanh lấn chiếm ngõ dẫn vào khu tập thể C3 Nghĩa Tân. (Ảnh: Lương Hằng) |
Từ thực tế cho thấy, các quán hàng ăn đua nhua mọc lên tại đây. Bàn ghế nhựa được các hộ kinh doanh xếp thành hàng dài lấn chiếm phần lớn con ngõ. Thêm vào đó, các hộ kinh doanh còn "hô biến" nơi đây trở thành nơi rửa bát đũa khiến nước thải chảy lênh láng khắp đường gây mất mỹ quan cho cả con ngõ. Không chỉ lấn chiếm để phục vụ mục đích bán hàng, con ngõ cũng trở thành nơi trông giữ xe phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Những hàng xe xếp thành 2 hàng từ đầu đường vào tận trong ngõ khiến con ngõ này bị thu hẹp chỉ còn đủ chỗ cho 1 xe đi qua, mỗi khi có khách gửi hoặc lấy xe là con ngõ rơi vào tình trạng ùn ứ.
Đi sâu vào trong, sân chơi của khu tập thể C3 cũng rơi vào tình trạng tương tự. Sân chơi tập thể khá rộng nhưng do bị người dân lấn chiếm làm bãi gửi xe, quán cắt tóc, sân phơi quần áo nên giờ chỉ còn lại một khoảng không chật chội. Vì thiếu không gian nên các em nhỏ phải tận dụng để làm nơi vui chơi vào các buổi chiều muộn.
![]() |
| Một khoảng sân được các em tận dụng vui chơi. (Ảnh: Lương Hằng) |
Nói về tình trạng sân chơi tập thể bị chiếm dụng, một em học sinh học Trường THCS Nghĩa Tân cho biết: " Em với bạn thường ra đây ngồi chơi khi tan học vì nơi đây khá yên tĩnh, vấn đề khiến em không hài lòng nhất là việc một số người dân lấn chiếm sân tập thể để phơi quần áo và kinh doanh, hành động này khiến cho sân chơi không phát huy được giá trị của nó và cũng gây mất thiện cảm cho mọi người khi ghé qua đây."
Thực trạng sân chơi ở các khu tập thể và chủ trương dẹp nạn lấn chiếm đã được đề cập trong rất nhiều văn bản của HĐND và UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, ngoài việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chung của người dân, chính quyền phường Nghĩa Tân và quận Cầu Giấy cần có các giải pháp đồng bộ, lâu dài để xử lý triệt để
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Tiếp tục gìn giữ văn hoá giao thông Thủ đô
Trật tự đô thị 24/02/2026 17:34
Lặng thầm giữ bình yên Thủ đô trong kỳ nghỉ Tết
Trật tự đô thị 22/02/2026 12:40
Trông xe miễn phí dịp Tết: Giải pháp thiết thực tạo thuận lợi cho người dân và du khách
Trật tự đô thị 19/02/2026 13:22
Xã Nam Phù: Bảo đảm bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết
Trật tự đô thị 18/02/2026 08:47
Đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết
Trật tự đô thị 16/02/2026 14:46
Hà Nội: Tập trung nguồn lực phát triển 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030
Trật tự đô thị 16/02/2026 12:49
Xã Nam Phù thông tin về vụ thu giữ hơn 60 tấn lòng lợn cấp đông nhiều tháng
Trật tự đô thị 01/02/2026 14:19
Nam Phù ra quân chỉnh trang môi trường, tạo diện mạo mới đón Xuân Bính Ngọ 2026
Trật tự đô thị 31/01/2026 20:31
TP.HCM: Kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông
Trật tự đô thị 29/01/2026 14:44
Xã Nam Phù: Kiên quyết xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai
Trật tự đô thị 29/01/2026 11:25

