M
18:26 | 07/12/2018

Nhếch nhác sân chơi C3 khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy

(LĐTĐ) Được xây dựng để làm sân chơi và sinh hoạt tập thể cho dân cư khu tập thể C3 Nghĩa Tân. Nhưng tới điểm hiện tại, khu vực sân tập thể này đang bị một số hộ dân lấn chiếm làm nơi kinh doanh buôn bán và trông giữ xe trái phép.

nhech nhac san c3 khu tap the nghia tan Điệp khúc thiếu sân chơi cho trẻ em
nhech nhac san c3 khu tap the nghia tan Cần lắm những sân chơi cho trẻ ở Thủ đô
nhech nhac san c3 khu tap the nghia tan Hà Nội: Bãi đất bỏ không 20 năm thành sân chơi cộng đồng!

Theo ghi nhận của phóng viên, không gian khu vực sân tập thể C3 Nghĩa Tân đang bị người dân đua nhau "xẻ thịt". Con ngõ đối diện Trường THCS Nghĩa Tân lối vào khu tập thể C3 Nghĩa Tân (Cầu Giấy) hiện nay đang bị các hộ dân lấn chiếm mở các hàng ăn nhằm thu lợi nhuận.

nhech nhac san c3 khu tap the nghia tan
Các hộ kinh doanh lấn chiếm ngõ dẫn vào khu tập thể C3 Nghĩa Tân. (Ảnh: Lương Hằng)

Từ thực tế cho thấy, các quán hàng ăn đua nhua mọc lên tại đây. Bàn ghế nhựa được các hộ kinh doanh xếp thành hàng dài lấn chiếm phần lớn con ngõ. Thêm vào đó, các hộ kinh doanh còn "hô biến" nơi đây trở thành nơi rửa bát đũa khiến nước thải chảy lênh láng khắp đường gây mất mỹ quan cho cả con ngõ. Không chỉ lấn chiếm để phục vụ mục đích bán hàng, con ngõ cũng trở thành nơi trông giữ xe phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Những hàng xe xếp thành 2 hàng từ đầu đường vào tận trong ngõ khiến con ngõ này bị thu hẹp chỉ còn đủ chỗ cho 1 xe đi qua, mỗi khi có khách gửi hoặc lấy xe là con ngõ rơi vào tình trạng ùn ứ.

Đi sâu vào trong, sân chơi của khu tập thể C3 cũng rơi vào tình trạng tương tự. Sân chơi tập thể khá rộng nhưng do bị người dân lấn chiếm làm bãi gửi xe, quán cắt tóc, sân phơi quần áo nên giờ chỉ còn lại một khoảng không chật chội. Vì thiếu không gian nên các em nhỏ phải tận dụng để làm nơi vui chơi vào các buổi chiều muộn.

nhech nhac san c3 khu tap the nghia tan
Một khoảng sân được các em tận dụng vui chơi. (Ảnh: Lương Hằng)

Nói về tình trạng sân chơi tập thể bị chiếm dụng, một em học sinh học Trường THCS Nghĩa Tân cho biết: " Em với bạn thường ra đây ngồi chơi khi tan học vì nơi đây khá yên tĩnh, vấn đề khiến em không hài lòng nhất là việc một số người dân lấn chiếm sân tập thể để phơi quần áo và kinh doanh, hành động này khiến cho sân chơi không phát huy được giá trị của nó và cũng gây mất thiện cảm cho mọi người khi ghé qua đây."

Thực trạng sân chơi ở các khu tập thể và chủ trương dẹp nạn lấn chiếm đã được đề cập trong rất nhiều văn bản của HĐND và UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, ngoài việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chung của người dân, chính quyền phường Nghĩa Tân và quận Cầu Giấy cần có các giải pháp đồng bộ, lâu dài để xử lý triệt để

Lương Hằng

Nguồn :