M
08:53 | 07/08/2019

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị ‘bỏ quên’ trên xe

Nhà trường nhận trách nhiệm

(LĐTĐ) Mới đây, một bé trai 6 tuổi, hiện đang học lớp 1 của Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Hà Nội đã tử vong thương tâm vì bị “bỏ quên” trên xe ô tô đưa đón của nhà trường. Quanh vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lãnh đạo trường phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc…  

nha truong nhan trach nhiem Giáo dục thể chất trong trường học: Cần đi vào thực chất
nha truong nhan trach nhiem Đề án sữa học đường: Công tâm để chọn sản phẩm tốt
nha truong nhan trach nhiem Giải pháp giảm ùn tắc giao thông giờ tan trường

Chia sẻ về vụ việc, theo anh L.V.S, bố cháu bé (hiện trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) cho biết, khoảng 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L đến điểm đón ở phố Yên Hòa tới Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đi học. Sau khi giáo viên của trường đón bé L.H.L lên xe, vợ chồng anh mới yên tâm đi làm.

Tuy nhiên, tối cùng ngày gia đình anh được nhà trường thông báo con trai mình được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và tử vong. Quanh vụ việc, bà Trần Thị Hồng Hạnh (Đại diện trường Gateway) cho biết: Vào khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh L.H.L (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe.

nha truong nhan trach nhiem

Đại diện Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway làm việc với gia đình nạn nhân và cho biết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc. Ảnh: Laodong

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Nhà trường gồm cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L.H.L đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Phía nhà trường cũng cho biết đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Về phía gia đình học sinh L.H.L đều tỏ ra rất bức xúc vì sự tắc trách của nhà trường, cụ thể là cô giáo lớp cháu khi không thấy học sinh tới lớp mà không điện thông báo tới gia đình. Cũng bởi sự tắc trách này đã dẫn tới hậu quả đau lòng.

Nắm bắt vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lãnh đạo Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

P.T

Nguồn :