M
22:01 | 11/05/2019

LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Khám, tư vấn sức khỏe cho CNLĐ KCN Quang Minh

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm cho công nhân lao động (CNLĐ) nhân dịp “Tháng Công nhân”, ngày 11/5, tại khu công nghiệp (KCN) Quang Minh, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), tư vấn pháp luật và trao quà cho CNLĐ. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa chủ trì chuỗi hoạt động.

kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh Phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh Nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, đảm bảo tốt hơn điều kiện làm việc và thu nhập
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh Trao 90 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đây là đợt khám, tư vấn sức khỏe, tư vấn pháp luật và trao quà đợt 2 của LĐLĐ Thành phố cho CNLĐ trong Tháng Công nhân năm 2019. Trước đó, tại Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 ngày 26/4/2019, LĐLĐ Thành phố đã phối hợp với Công đoàn các khu Công nghiệp và Chế xuất, Công đoàn ngành Y tế, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe đồng thời, tư vấn, phát thuốc miễn phí, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 200 CNLĐ Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi khám sức khỏe đợt 2 này, hơn 400 CNLĐ khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh được các y bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Bắc Thăng Long khám chuyên khoa tim mạch, siêu âm ổ bụng, phụ khoa, khám sản khoa, phát thuốc miễn phí.

Không chỉ được khám bệnh đơn thuần, các CNLĐ còn được các giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tư­ vấn sau khám; chuyên gia tư vấn của Sở Y tế Hà Nội truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp cho CNLĐ nắm được tình hình sức khỏe, đồng thời có được những kiến thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, từ đó có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, thông qua hoạt động thiết thực, có ý nghĩa này, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, cũng như quan tâm đến sức khỏe cho CNLĐ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.

kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Các bác sỹ khám sức khỏe cho CNLĐ
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tư vấn pháp luật cho CNLĐ

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã trao tặng 50 suất quà cho 50 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để động viên CNLĐ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Hà Nội cũng tư vấn pháp luật miễn phí cho các CNLĐ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại buổi khám sức khỏe:

kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Rất nhiều CNLĐ đăng ký khám và tư vấn về SKSS.
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải tư vấn cho các nữ công nhân về SKSS và những vấn đề liên quan.
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Các CNLĐ được đội ngũ bác sĩ khám và tư vấn rất nhiệt nhiệt tình nên tâm trạng khá thoải mái.
kham tu van suc khoe cho cnld kcn quang minh
Một số nữ CNLĐ cho biết họ cảm thấy rất yên tâm sau lần được khám sức khỏe này.

PV

Nguồn :