M
22:04 | 11/05/2019

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra việc triển khai Tháng Công nhân tại CĐCS

(LĐTĐ) Nhằm kiểm tra, nắm bắt việc triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2019 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chiều 11/5, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đi thăm, làm việc với một số CĐCS thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh.  

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs Phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019
chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs Tưng bừng đêm văn nghệ “Hát cho công nhân nghe – Nghe công nhân hát”
chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs Nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, đảm bảo tốt hơn điều kiện làm việc và thu nhập
chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm Công ty TNHH Cao Su Inoue Việt Nam nhân Tháng Công nhân 2019.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam. Ông Lê Mạnh Hà, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, thời gian qua, Công đoàn Công ty luôn quan tâm đến quyền lợi chính đáng của người lao động.

Cụ thể, Công đoàn kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động cung cấp sữa uống ngay trong ca cho những người lao động làm việc tại các bộ phận độc hại,…

Đặc biệt, nhân Tháng Công nhân 2019, Công đoàn công ty đã tổ chức Giải bóng chuyền, và lần đầu tiên xây dựng thêm đội bóng chuyền nữ. Qua đó, động viên khích lệ đoàn viên hăng say, nâng cao năng suất lao động và thêm gắn bó với tổ chức Công đoàn.

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs
Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến dự và chúc mừng đội bóng chuyền nữ Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tham gia Ngày hội thể thao.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến lắng nghe và chia sẻ với đại diện công ty cũng như Ban chấp hành Công đoàn công ty về những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn mà doanh nghiệp đang trải qua.

“Chúng tôi rất phấn khởi vì trong điều kiện khó khăn, Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp vẫn phối hợp chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi thiết thực cho người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định và giúp người lao động yên tâm công tác”, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs
Ông Lê Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo về việc triển khai các hoạt động trong Tháng Công nhân 2019.

Về một số kiến nghị của công đoàn cơ sở, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến của công đoàn cơ sở và doanh nghiệp về chính sách liên quan đến bộ luật lao động và kiến nghị cơ quan chức năng có những thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng khẳng định LĐLĐ Thành phố sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp và người lao động.

Đại diện cho Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam, bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Giám đốc nhân sự đánh giá: Công đoàn Công ty đã làm được một việc rất ý nghĩa là kết nối tốt với người lao động, giúp công ty phát triển ổn định. Công ty sẽ luôn tuân thủ mọi chế độ để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen kiem tra viec trien khai thang cong nhan tai cdcs
Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trao đổi với Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường THCS Đại Thịnh A về các hoạt động để phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và chăm lo đời sống cho các giáo viên.

Cũng trong chiều 11/5, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, làm việc với CĐCS Trường THCS Đại Thịnh A, huyện Mê Linh. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự vui mừng vì trong năm qua Công đoàn nhà trường đã chuyển về sinh hoạt cùng LĐLĐ huyện Mê Linh đồng thời, hoan nghênh Công đoàn nhà trường đã phối hợp rất chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho các giáo viên.

Ông Phan Văn Tú, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự có mặt của đoàn công tác LĐLĐ Thành phố và cho biết Ban Giám hiệu nhà trường luôn sát cánh cùng Công đoàn tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, giáo viên về mọi mặt.

PV

Nguồn :