M
15:53 | 05/11/2018

Người dân Hà Nội thích thú với máy lọc nước từ không khí

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel (1993-2018), một công ty của Israel đã tặng UBND Thành phố Hà Nội 2 chiếc máy lọc nước từ không khí. Sự xuất hiện của chiếc máy lọc nước này khiến người dân Hà Nội vô cùng thích thú.  

nguoi dan ha noi thich thu voi may loc nuoc tu khong khi Năm 2040 mọi người dân đều được sử dụng nước sạch
nguoi dan ha noi thich thu voi may loc nuoc tu khong khi Karofi Việt Nam tặng máy lọc nước cho làng ung thư Mẫn Xá (Bắc Ninh)
nguoi dan ha noi thich thu voi may loc nuoc tu khong khi Thận trọng khi mua máy lọc nước

Điểm đặc biệt ở chiếc máy lọc nước Water-gen là khả năng ngưng tụ hơi nước trong không khí để tạo thành nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn, có thể sử dụng trực tiếp. Ngoài chức năng tạo nước, máy còn có tác dụng hạn chế độ ẩm làm sạch không khí phù hợp với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

Hiện, một chiếc đang được đặt tại tượng đài Lý Thái Tổ, gần với Hồ Gươm. Đây là khu vực tập trung nhiều khách du lịch, đặc biệt vào các buổi sáng, người dân xung quanh khu vực Hồ Gươm thường ra đây tập thể dục.

Khi được hỏi, mọi người đều tỏ ra rất thích thú với chiếc máy lọc nước này. Thậm chí, có những bác còn sẵn sàng hướng dẫn cho du khách nước ngoài và những người dân chưa biết về cách sử dụng.

nguoi dan ha noi thich thu voi may loc nuoc tu khong khi
Người dân thích thú trải nghiệm bình lọc nước từ không khí (Ảnh: L.T)

Theo bác Trương Thị Nga (một người dân thường xuyên tập thể dục ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ) cho biết: “Chiếc máy này được lắp đặt ở đây gần một tháng rồi, mọi người đều rất tò mò và tỏ ra thích thú. Máy có 2 nút nóng và lạnh, muốn uống như thế nào thì chỉ cần chọn nút và nhấn, nước sẽ tự động chảy ra. Nước rất trong và ngọt”.

Theo tìm hiểu, máy lọc nước này sử dụng năng lượng điện cấp trực tiếp từ điện sinh hoạt nên rất dễ lắp đặt. Công ty Water-Gen đã phát triển loại máy này với ba kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu và phạm vi sử dụng. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, chiếc máy có thể cho công suất tạo nước lên tới 900 lít nước/ ngày.

nguoi dan ha noi thich thu voi may loc nuoc tu khong khi
Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, chiếc máy có thể cho công suất tạo nước lên tới 900 lít nước/ ngày (Ảnh: L.T)

Một người dân khác cũng chia sẻ: “Việc đặt máy ở đây giúp cho mọi người khi tập thể dục có thể lấy nước uống thuận tiện hơn. Tuy nhiên, theo tôi, chiếc máy này sẽ hữu dụng nhất khi lắp đặt ở những nơi thiếu nước ngọt, như ở vùng sâu, vùng xa”.

Ông Nghiêm Đình Bảy (kỹ sư vận hành máy) cho hay: “Máy lắp đặt thử nghiệm đã được hơn nửa tháng và nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân. Thời gian tới, từ ngày 29/11 máy sẽ được chuyển đi và giao cho đơn vị khác quản lý”.

Trước đó, công ty Water-Gen đã tặng một chiếc máy tạo nước từ không khí cho UBND TP Hà Nội với kích cỡ nhỏ hơn, giá tiền khoảng 200 USD và công suất 25 lít nước/ngày. Theo một số nguồn tin, công ty của Isarel sẽ đặt nhà máy sản xuất máy tạo nước từ không khí tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn :