M
08:26 | 11/05/2019

Anh Nguyễn Văn Đắc:

Người công nhân tiêu biểu của Xí nghiệp sản xuất NPK Tiên Dương

(LĐTĐ) Gắn bó và làm việc tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh (Đông Anh, Hà Nội) gần 30 năm, dù ở bộ phận nào, anh Nguyễn Văn Đắc cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đóng góp nhiều sáng kiến giúp tăng năng suất lao động và lợi nhuận cho công ty. Anh vinh dự là 1 trong 90 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.  

nguoi cong nhan tieu bieu cua xi nghiep san xuat npk tien duong Công nhân được chăm lo tốt hơn
nguoi cong nhan tieu bieu cua xi nghiep san xuat npk tien duong Anh Hoàng Văn Hợp: Sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê
nguoi cong nhan tieu bieu cua xi nghiep san xuat npk tien duong 5 nhóm vấn đề được nêu tại cuộc gặp của Thủ tướng với công nhân kỹ thuật cao

Bắt đầu về làm việc tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh từ năm 1994, gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của công ty trong một thời gian dài, anh Đắc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người công nhân là không ngừng cố gắng học hỏi, nâng cao chuyên môn, tay nghề để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Ban lãnh đạo công ty giao.

nguoi cong nhan tieu bieu cua xi nghiep san xuat npk tien duong
Anh Nguyễn Văn Đắc, công nhân Xí nghiệp sản xuất NPK Tiên Dương

Đến năm 2008, anh Đắc được điều chuyển về làm việc tại Xí nghiệp sản xuất NPK Tiên Dương, trực thuộc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh. Tại đây, anh được phân công nhiệm vụ vận hành lò nhiệt trong quy trình sản xuất NPK ve viên. Trong quá trình làm việc, bằng kinh nghiệm thực tiễn, anh Đắc đã tính toán thời gian vận hành máy và thời gian nghỉ để điều chỉnh ủ lò nhiệt, đồng thời điều chỉnh nhiên liệu, nâng cao hiệu xuất lò hơi, tiết kiệm chi phí cho công ty.

Ngoài ra, anh cũng là một trong những chuyên gia “bắt bệnh” các lỗi hỏng hóc của máy móc. Từ đó, đề xuất với lãnh đạo để kịp thời có biện pháp sửa chữa, giúp đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của xí nghiệp. Với năng lực và kinh nghiệm chuyên môn của mình, anh Đắc đã luôn chủ động và tích cực giúp đỡ những lao động mới vào làm việc để họ nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của xí nghiệp.

Đặc biệt, anh Đắc còn là một đoàn viên gương mẫu của Công đoàn công ty, anh luôn tích cực tham gia những phong trào do các cấp Công đoàn phát động. Đánh giá về người đoàn viên Công đoàn gương mẫu, người công nhân giỏi của công ty, ông Hồ Sỹ Tiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh cho biết, anh Đắc là một trong những công nhân tiêu biểu của công ty, rất có trách nhiệm trong công việc và có nhiều sáng kiến, sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty.

Ngoài công việc chuyên môn, anh Đắc cũng tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do các cấp Công đoàn phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến, sáng tạo”…

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc và những đóng góp thiết thực cho công ty, nhiều năm liền, anh Đắc đã được Ban giám đốc công ty biểu dương “Công nhân giỏi”. Đặc biệt, năm 2019, anh Đắc đã được LĐLĐ huyện Đông Anh biểu dương “Công nhân giỏi” cấp huyện và vinh dự là 1 trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô”.

M.Q

Nguồn :