M
08:21 | 27/05/2019

Người công nhân tài năng, yêu nghề

(LĐTĐ) Đó là anh Lê Xuân Trường- công nhân Công ty Liên doanh TOYOTA Giải Phóng, một trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô vừa được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng dịp 19/5 mới đây. Trẻ tuổi nhưng yêu nghề và luôn không ngừng học hỏi, Lê Xuân Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công việc.  

nguoi cong nhan tai nang yeu nghe Tự hào khi được vinh danh là Công nhân giỏi Thủ đô
nguoi cong nhan tai nang yeu nghe Không ngừng phấn đấu, xứng danh Công nhân giỏi Thủ đô
nguoi cong nhan tai nang yeu nghe Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang – Người nối dài những tuyến phố “nở hoa”

Lê Xuân Trường cho biết, được làm việc tại Công ty liên doanh TOYOTA Giải phóng là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, bởi đây là một Công ty có thương hiệu, môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn có sự khuyến khích, tạo điều kiện để người lao động phát triển tốt nhất trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc tổ chức các hội thi tay nghề gắn với khen thưởng kịp thời.

Chính vì vậy, ngay từ nhưng ngày đầu khi mới là viên chính thức nơi đây, Lê Xuân Trường đã không ngừng cố gắng. Một mặt, anh chịu khó quan sát, học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp lâu năm, có tay nghề cao để học tập, mặt khác Trường kiên trì thực hành, rèn luyện và tìm hiểu từ kho tư liệu phong phú tại Công ty. Đặc biệt, Lê Xuân Trường rất tích cực tham gia vào các lớp đào tạo nghề do TOYOTA tổ chức.

nguoi cong nhan tai nang yeu nghe
Lê Xuân Trường vinh dự là một trong 90 gương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng. Ảnh minh họa,

Chịu khó học hỏi, nắm bắt nhanh các thao tác kỹ thuật dù mới và khó, lại chăm chỉ thực hành nên kỹ năng, tay nghề của Trường được nâng lên một cách nhanh chóng. Anh thường xuyên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và liên tục đạt thành tích cao trong các cuộc thi tay nghề nội bộ của TOYOTA Giải Phóng cũng như các cuộc thi tay nghề của TOYOTA Việt Nam.

Có thể kể đến một số thành tích tiêu biểu mà Lê Xuân Trường đã đạt được như năm 2017 anh đạt giải nhất Hội thi tay nghề do Công ty Toyota Giải Phóng tổ chức, cũng trong năm này, anh đạt Huy chương đồng Hội thi tay nghề do Công ty Toyota Việt Nam tổ chức. Năm 2018, Lê Xuân Cường đỗ chứng chỉ Step (chứng chỉ cao nhất của Toyota Việt Nam).

Điều đáng nói ở Lê Xuân Trường là anh không chỉ nỗ lực phấn đấu để mỗi ngày lại giành thêm những thành tích xuất sắc hơn cho bản thân mà còn luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò trưởng nhóm gò, anh sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với các kỹ thuật viên trong nhóm, trong xưởng cùng nhau thúc đẩy, tăng năng suất lao động, nhóm của anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài việc tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Lê Xuân Trường cùng với các đồng nghiệp trong nhóm còn tuân thủ và chấp hành nghiêm các nội quy an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ góp phần cùng tập thể xây dựng môi trường làm việc tại Công ty đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Anh cũng hăng hái tham gia các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua, các giải thể thao cũng như các hoạt động xã hội do Công đoàn Công ty tổ chức. Với sự cố gắng nỗ lực và thành tích xuất sắc của mình, Lê Xuân Trường thật sự xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Anh và các công nhân giỏi đã góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và chính là vốn quý không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của toàn xã hội.

Ngọc Tú

Nguồn :