M
18:06 | 20/05/2019

Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang – Người nối dài những tuyến phố “nở hoa”

(LĐTĐ) Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt nhất trong năm, khi mà mọi người vẫn đang ngộp thở và tìm mọi cách để tránh cái nắng nóng thì chị cùng những đồng nghiệp của mình vẫng đang miệt mài trên đường. Họ đang nối dài những tuyến phố “nở hoa”.

cong nhan nguyen thi ngoc giang nguoi noi dai nhung tuyen pho no hoa Công nhân Phạm Danh Khoa - người “chiến binh” thầm lặng
cong nhan nguyen thi ngoc giang nguoi noi dai nhung tuyen pho no hoa Công nhân Nguyễn Thanh Vân - “Cây chổi vàng” của URENCO Hà Nội
cong nhan nguyen thi ngoc giang nguoi noi dai nhung tuyen pho no hoa Đàm Thị Hà: Người công nhân giỏi không ngừng phấn đấu

Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Giang, tổ trưởng Tổ 2 - Đội SX Cây hoa cây cảnh – Xí nghiệp sản xuất cây xanh cây hoa cây cảnh – Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Đặc biệt, từ khi Hà Nội triển khai chương trình “Một triệu cây xanh cho Thủ đô”, chị Giang cùng đồng nghiệp phải làm đêm 100% khi thực hiện Chương trình “Một triệu cây xanh cho Thủ đô”.

cong nhan nguyen thi ngoc giang nguoi noi dai nhung tuyen pho no hoa
Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang trong buổi giao lưu trực tuyến tư vấn về ATVSLĐ với Báo Lao động Thủ đô.

Hay như vào những ngày lễ tết, trong khi mọi người còn đang bận rộn sắm sửa hoặc lên lịch nghỉ ngơi tái tạo sức lao động thì chị Giang cùng các đồng nghiệp vẫn phải “căng mình” trên các tuyến đường để trang trí cho phố phường thêm xanh mướt.

Nói về chị Giang, anh chị em đồng nghiệp ai cũng nể phục, không những luôn hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao, chị cũng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và luôn giúp đỡ, kèm cặp công nhân viên của mình, đặc biệt là công nhân trẻ mới vào làm để hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây. Từ đó công tác sản xuất luôn đảm bảo chất lượng.

cong nhan nguyen thi ngoc giang nguoi noi dai nhung tuyen pho no hoa

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giang luôn tâm niệm trong công việc nam – nữ đều nên gánh vác như nhau không phân biệt.

“Vất vả nhưng vui, không ai nề hà. Chồng con có khi cả tuần không giao lưu, không thấy mặt nhau vì khi mình về nhà thì chồng đã đi làm, con đi học và ngược lại. Như đợt chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua, các chị em trong tổ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tổ có 9 người thì 8 người là nữ. Dù gấp nhưng chúng em vẫn tiếp tục bổ sung trồng cây, trồng hoa cho kịp tiến độ trang trí phục vụ Hội nghị” – chị Giang chia sẻ.

Thực sự có tiếp chuyện với chị Giang mới hiểu, đằng sau những con đường xanh, sạch sẽ, rực rỡ sắc màu của hoa lá,… của Thủ đô là biết bao sự vất vả khó sớt chia, cả những hy sinh thầm lặng của những người như chị Giang, những nữ công nhân cong ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội.

Tuấn Dũng

Nguồn :