Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang – Người nối dài những tuyến phố “nở hoa”
| Công nhân Phạm Danh Khoa - người “chiến binh” thầm lặng | |
| Công nhân Nguyễn Thanh Vân - “Cây chổi vàng” của URENCO Hà Nội | |
| Đàm Thị Hà: Người công nhân giỏi không ngừng phấn đấu |
Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Giang, tổ trưởng Tổ 2 - Đội SX Cây hoa cây cảnh – Xí nghiệp sản xuất cây xanh cây hoa cây cảnh – Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.
Đặc biệt, từ khi Hà Nội triển khai chương trình “Một triệu cây xanh cho Thủ đô”, chị Giang cùng đồng nghiệp phải làm đêm 100% khi thực hiện Chương trình “Một triệu cây xanh cho Thủ đô”.
![]() |
| Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang trong buổi giao lưu trực tuyến tư vấn về ATVSLĐ với Báo Lao động Thủ đô. |
Hay như vào những ngày lễ tết, trong khi mọi người còn đang bận rộn sắm sửa hoặc lên lịch nghỉ ngơi tái tạo sức lao động thì chị Giang cùng các đồng nghiệp vẫn phải “căng mình” trên các tuyến đường để trang trí cho phố phường thêm xanh mướt.
Nói về chị Giang, anh chị em đồng nghiệp ai cũng nể phục, không những luôn hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao, chị cũng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và luôn giúp đỡ, kèm cặp công nhân viên của mình, đặc biệt là công nhân trẻ mới vào làm để hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây. Từ đó công tác sản xuất luôn đảm bảo chất lượng.
![]() |
| Chị Nguyễn Thị Ngọc Giang luôn tâm niệm trong công việc nam – nữ đều nên gánh vác như nhau không phân biệt. |
“Vất vả nhưng vui, không ai nề hà. Chồng con có khi cả tuần không giao lưu, không thấy mặt nhau vì khi mình về nhà thì chồng đã đi làm, con đi học và ngược lại. Như đợt chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua, các chị em trong tổ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tổ có 9 người thì 8 người là nữ. Dù gấp nhưng chúng em vẫn tiếp tục bổ sung trồng cây, trồng hoa cho kịp tiến độ trang trí phục vụ Hội nghị” – chị Giang chia sẻ.
Thực sự có tiếp chuyện với chị Giang mới hiểu, đằng sau những con đường xanh, sạch sẽ, rực rỡ sắc màu của hoa lá,… của Thủ đô là biết bao sự vất vả khó sớt chia, cả những hy sinh thầm lặng của những người như chị Giang, những nữ công nhân cong ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


