M
10:05 | 27/11/2018

Người cán bộ công đoàn luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục

(LĐTĐ) Bằng tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và có trách nhiệm cao trong công tác, đồng chí Hoàng Văn Quốc – nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn và trở thành tấm gương sáng để đồng nghiệp noi theo.  

gap nguoi can bo cong doan luon no luc het minh vi su nghiep giao duc Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
gap nguoi can bo cong doan luon no luc het minh vi su nghiep giao duc Vinh danh giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018
gap nguoi can bo cong doan luon no luc het minh vi su nghiep giao duc Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ tâm, đủ tài, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới

Trong thời gian đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ giai đoạn 2009 – 2017, phụ trách thường trực công tác thi đua khen thưởng của ngành, công tác tổ chức cán bộ, công tác khuyến học, hội cựu giáo chức, đồng chí Hoàng Văn Quốc luôn nhiệt tình, tâm huyết với công việc, nêu cao tinh thần gương mẫu, sáng tạo, chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo các hoạt động theo nhiệm vụ chuyên môn phụ trách đảm bảo đúng thời gian và đạt hiệu quả cao.

Với lợi thế nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục và đi lên từ cơ sở, ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hoàng Văn Quốc luôn xác định rõ trách nhiệm của bản thân với công việc được giao, chấp hành nghiêm túc quy định, chế độ của ngành, của nhà nước, quy chế chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ đó, đồng chí đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo,theo dõi, nắm bắt các hoạt động ở cơ sở một cách kịp thời và chất lượng. Đồng thời, luôn luôn lắng nghe và tôn trọng các ý kiến từ cơ sở để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong sử dụng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành.

gap nguoi can bo cong doan luon no luc het minh vi su nghiep giao duc
Đồng chí Hoàng Văn Quốc (bên trái) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ.

Đối với công tác khuyến học, hội cựu giáo chức, đồng chí Hoàng Văn Quốc cũng luôn chủ động tham mưu cho Hội khuyến học của huyện Phúc Thọ tổ chức các nội dung hoạt động đúng với sự chỉ đạo của Hội khuyến học thành phố, tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong các dịp tổng kết tuyên dương khen thưởng, cũng như những ngày tết cổ truyền, khai giảng năm học mới…

Trong công tác Công đoàn, đồng chí Hoàng Văn Quốc luôn gương mẫu về mọi mặt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Chủ tịch Công đoàn. Đó là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành. Thấu hiểu được những khó khăn của nhiều đoàn viên công đoàn, đồng chí Hoàng Văn Quốc đã chủ động tham mưu cho LĐLĐ huyện Phúc Thọ và LĐLĐ TP Hà Nội để trao Mái ấm Công đoàn cho 4 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đột xuất cho 42 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đồng chí còn đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, LĐLĐ TP, LĐLĐ huyện trợ cấp cho 33 đoàn viên theo mức trợ cấp của cấp trên nhân dịp tết nguyên đán, trợ cấp đột xuất cho 26 đồngchí gặp rủi ro mỗi xuất 500.000 đồng… Đây được đánh giá là các hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, kịp thời giúp đỡ động viên cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Song song với đó, đồng chí Hoàng Văn Quốc luôn tích cực vận động, tổ chức các đoàn viên tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành Giáo dục như tham dự hội thi tuyên truyền viên giỏi về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, hội thi giáo viên dạy giỏi của các cấp học, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp cơ sở đến cấp huyện, thành phố…

Đặc biệt, với sự nỗ lực của đồng chí Hoàng Văn Quốc, Công đoàn ngành Giáo dục huyện đã tổ chức vận động các đơn vị tham gia đóng góp xây dựng các quỹ mà Công đoàn cấp trên phát động như quỹ xã hội, quỹ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn… Năm học 2016 – 2017 Công đoàn Giáo dục huyện được LĐLĐ TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc.

Bên cạnh những cố gắng, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Hoàng Văn Quốc cũng đã có những đóng góp thiết thực đối với ngành Giáo dục bằng nhiều sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn, tiêu biểu là sáng kiến kinh nghiệm “Công tác kiểm tra nội bộ trường Tiểu học và trường THCS”. Với sáng kiến này, đồng chí đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội đồng khoa học ngành Giáo dục trao giấy chứng nhận sáng kiến kinh nghiệm loại B.

Chia sẻ về sáng kiến, đồng chí Hoàng Văn Quốc cho biết, qua quá trình khảo sát trên các trường THCS trên toàn huyện Phúc Thọ về công tác kiểm tra nội bộ trường học của Hiệu trưởng nhà trường, tôi nhận thấy công tác kiểm tra nội bộ trong các nhà trường còn nhiều hạn chế, nhiều đơn vị làm còn lúng túng, nhất là các đồng chí cán bộ quản lý mới được bổ nhiệm.

Do đó, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo, nâng cao công tác kiểm tra, tự kiểm tra của các tại trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, tôi đã chủ động nghiên cứu tìm tòi trong các tài liệu văn bản và thông qua thực tiễn viết thành đề tài nghiên cứu khoa học nhằm giúp mọi người cùng tham khảovề công tác kiểm tra nội bộ trường học.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cùng những đóng góp của đồng chí Hoàng Văn Quốc trên mọi lĩnh vực từ công tác chuyên môn đến hoạt động đoàn thể của ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho đồng chí Hoàng Văn Quốc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 – 2017;

Ngoài ra, đồng chí cũng đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2014 – 2015; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2016 – 2017; Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2014 – 2015 và năm học 2016 – 2017…

M.Q

Nguồn :