M
13:20 | 05/11/2017

“Ngôi nhà khởi nghiệp cho phụ nữ” tròn 1 năm

Trong cả ngày 4/11/2017, tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội, đã diễn ra ngày hội “Gặp gỡ mùa thu” kỷ niệm 1 năm Chương trình WECREATE | VIETNAM Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, thu hút sự tham gia của đông đảo phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố. 

ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam Gặp gỡ “Người phụ nữ quyền lực" trong việc chống biến đổi khí hậu
ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam Người phụ nữ tật nguyền nguyện hiến xác cho y học
ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam “Yêu” như dịch giả Lê Quang
ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam
Một góc khu vực giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ. Ảnh: L.Q.V

Khởi đầu là một phần của sáng kiến hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Startup Cup, được thực hiện bởi Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) và Tổ chức Hòa bình và phát triển Tây Ban Nha (PYD), WECREATE | VIETNAM đã cung cấp nhiều buổi huấn luyện, kết nối kinh doanh, các buổi đào tạo đặc thù, kết nối với cộng đồng, truyền thông và kết nối với thị trường, nguồn vốn cũng như các công nghệ và nguồn lực cần thiết để nâng tầm doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Trung tâm này sẽ có tác động đến nhiều người, và từ đó sẽ giúp Việt Nam không chỉ tiếp tục đạt tăng trưởng, mà còn duy trì và bảo vệ được những gì xã hội coi trọng: Thể trạng của môi trường, chất lượng sống của người lao động, giáo dục và phương tiện sáng tạo dành cho lực lượng dân số trẻ, năng động và giàu tinh thần khởi nghiệp” - Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã phát biểu như vậy tại buổi lễ khởi động WECREATE | VIETNAM cách đây 1 năm. Đây cũng là mục tiêu lâu dài mà WECREATE | VIETNAM đang hành động.

ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam
Bà Phan Lan Tú - GĐ Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội thăm và trao đổi với các doanh nhân nữ. Ảnh: L.Q.V

Tới dự ngày hội “Gặp gỡ mùa thu” có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của Thủ đô Hà Nội. Trong 1 năm qua, “Ngôi nhà khởi nghiệp cho phụ nữ” của Tổ chức WECREATE | VIETNAM đã tiến hành nhiều sự kiện và các khóa huấn luyện với gần 2.000 lượt người tham dự. Hơn 400 doanh nhân đã được đào tạo và mạng lưới 95 mentor trong nhiều lĩnh vực đã được thành lập. Từ các doanh nhân được đào tạo, đã có nhiều doanh nghiệp mới ra đời với hơn 250 việc làm mới được tạo ra. Đến nay, WECREATE | VIETNAM đã hoàn thành 3 khóa StartUp Academy, cung cấp huấn luyện chuyên sâu cho hơn 30 doanh nhân, với hầu hết là doanh nhân nữ.

ngoi nha khoi nghiep cho phu nu tron 1 nam
Chị Đặng Thị Hằng (dân tộc Dao,GĐ Cty TNHH Sơn Nữ A Mui Keo ở tỉnh Lạng Sơn) là chủ doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2017, đang tiến hành các chương trình trồng bông, dệt vải, thêu thổ cẩm, du lịch cộng đồng...Ảnh: L.Q.V

Tại ngày hội này, các chuyên gia và các nữ doanh nhân đã chia sẻ những trải nghiệm, cảm hứng và những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp của họ. Trong khuôn khổ ngày hội, đã diễn ra lễ tốt nghiệp của các học viên Startup Academy khóa 2 và khóa 3; công bố Bản ghi nhớ về việc hỗ trợ địa điểm cho Chương trình WECREATE | VIETNAM của Vươn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo (Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội); khu vực trưng bày sản phẩm của các nữ doanh nhân và phần tự giới thiệu của các doanh nhân mới; tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho mẹ và bé…

Nguồn :