M
14:02 | 13/12/2019

Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

(LĐTĐ) Chùa Hà là một trong những quần thể chùa chiền đẹp nhất thu hút nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt là những bạn trẻ tới cầu duyên, chùa nằm trên một con phố nhỏ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

ngoi chua cau duyen noi tieng o ha noi Nét kiến trúc độc đáo của chùa Bát Tháp giữa lòng Thủ đô
ngoi chua cau duyen noi tieng o ha noi Chùa Láng – Chốn thiền tâm giữa lòng Hà Nội

Theo các tư liệu lịch sử, chùa Hà là một ngôi chùa cổ có tên chữ là Thánh Đức Tự. Trước kia chùa thuộc làng Vòng, nay thuộc Phố Chùa Hà (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).

Chùa được chia thành từng khu riêng biệt và có các ban thờ Phật, thờ Thánh Mẫu riêng. Mỗi Phật tử khi đến chùa đều mang trong mình một niềm tin mãnh liệt rằng các vị thần này sẽ đem đến bình an, thuận lợi và tình duyên trọn vẹn.

Một điều đặc biệt ở chùa Hà, không biết từ bao giờ, người dân Thủ đô đã coi ngôi chùa này như một điểm tâm linh để cầu duyên.

ngoi chua cau duyen noi tieng o ha noi
Chùa Hà, ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

Những người hay lui tới chùa chủ yếu là các bạn trẻ đến để cầu cho mình một đường tình duyên trọn vẹn.

Người ta hay truyền tai nhau về sự linh thiêng của ngôi chùa này với câu “khi đi lẻ bóng khi về có đôi”.

Đã có rất nhiều câu chuyện kể lại minh chứng cho sự linh thiêng của ngôi chùa này. Những câu chuyện ấy được lan truyền từ người này sang người khác, từ nơi này sang nơi khác.

Chùa Hà đóng cửa lúc 18h vì thế bạn nên đi vào ban ngày. Cầu duyên tại Chùa Hà khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần làm sớ lễ tại ban thờ tam tòa Thánh Mẫu để các vị Thánh Mẫu có thể chứng giám cho lời cầu nguyện.

Đừng chỉ cầu duyên mà hãy đến làm lễ tại các ban thờ của những vị thần khác để cầu may mắn, bình an, công danh và tài lộc. Cần phải thành tâm khi làm lễ và nếu cầu duyên thì tốt nhất nên đi một mình…

Chùa Hà không chỉ là nơi lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam mà chứa đựng bên trong đó là cả giá trị lịch sử của một dân tộc.

Hà Thủy

Nguồn :