M
15:49 | 14/07/2018

Ngày 19/7: Hội chợ việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản

Ngày 19/7/2018, Hội chợ việc làm dành cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước sẽ diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

hoi cho viec lam cho lao dong tro ve tu han quoc va nhat ban Nâng cao chất lượng nguồn lao động đưa đi làm việc tại nước ngoài
hoi cho viec lam cho lao dong tro ve tu han quoc va nhat ban Hơn 600 vị trí việc làm dành cho lao động từ Hàn Quốc trở về
hoi cho viec lam cho lao dong tro ve tu han quoc va nhat ban Cơ hội việc làm cho lao động về nước đúng hạn

Hội chợ việc làm sẽ có sự tham gia của 32 - 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp, với hơn 1.000 vị trí công việc, ngành nghề đa dạng cùng mức lương hấp dẫn hoàn toàn phù hợp cho đối lượng lao động những người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước.

hoi cho viec lam cho lao dong tro ve tu han quoc va nhat ban
Lao động VIệt Nam trở về từ Hàn Quốc trả lời phỏng vấn tuyển dụng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: B.D

Tại hội chợ việc làm, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước và các lao động tự do sẽ được tư vấn về việc làm và các kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật; cung cấp thông tin thị trường lao động; đồng thời có cơ hội tìm kiếm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng là những doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngoài ra, người lao động còn được tham gia buổi tọa đàm tư vấn về việc làm do đội ngũ chuyên gia thực hiện với những nội dung thiết thực liên quan đến hướng nghiệp và việc làm.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, việc hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thành phố, các cấp các ngành và chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo.

Thời gian qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ lực lượng lao động trên, một trong những giải pháp đó là tổ chức các Hội chợ việc làm, Phiên giao dịch việc làm với mục đích tạo cơ hội cho người lao động đặc biệt là những lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản về nước tìm được việc làm, có thu nhập để ổn định cuộc sống sau khi về nước.

Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam có thể tuyển dụng được những người lao động phù hợp với yêu cầu công việc. Đây cũng là một trong những giải pháp động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hội chợ việc làm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian tổ chức: Từ 8h00 đến 16h30 ngày 19/7/2018. Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Tổ chức sẽ kết hợp trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2018”.

Hội chợ do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tại Việt Nam, Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Janpan) tại Việt Nam và các Trung tâm Dịch vụ việc làm tại các tỉnh: Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Bình Dương tổ chức.

Nguồn :