M
07:59 | 05/10/2019

Nét đẹp trong ngõ 43 Doãn Kế Thiện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường sống, vệ sinh môi trường của phường Mai Dịch, những người dân trong ngõ 43 Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đã tự nguyện đóng góp kinh phí để vẽ tranh bích họa, xây dựng cảnh quan môi trường nơi mình sinh sống.

net dep trong ngo 43 doan ke thien Độc đáo tranh bích họa “Đại Yên làng thuốc nam”
net dep trong ngo 43 doan ke thien Xóm bích họa vẽ lại thời kì lịch sử của Thủ đô
net dep trong ngo 43 doan ke thien Khám phá làng hoa Ngọc Hà qua những bức bích họa

Được biết, từ mong muốn xây dựng một môi trường sống xanh - sạch - đẹp, không có rác thải, người dân ngõ 43 Doãn Kế Thiện nhận thấy cần phải thay đổi thói quen cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm từ những việc làm nhỏ của mỗi gia đình đối với môi trường sống, không để tình trạng quảng cáo rao vặt dán chằng chịt trên tường hay treo trên dây điện.

net dep trong ngo 43 doan ke thien
Khung cảnh quen thuộc của làng quê.

Với ý tưởng vẽ bích họa trên bức tường của một nhóm thanh niên trong ngõ, các hộ gia đình đã bàn bạc, lựa chọn và thống nhất sẽ vẽ bức tường trong ngõ với chủ đề “Từ làng ra phố”.

Ngoài mục đích để giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch - đẹp, người dân còn mong muốn giáo dục con cháu truyền thống văn hóa của Thủ đô qua những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội.

net dep trong ngo 43 doan ke thien
Ngoài việc tạo cảnh quan, công trình đã tác dộng mạnh đến nhận thức, ngăn chăn tình trạng xả, vứt rác sai quy định.

Các hộ gia đình trong ngõ rất hào hứng với ý tưởng này và ủng hộ nhiệt tình. Theo đó, người góp công, người góp kinh phí, người góp sơn lót tường để nhanh chóng hoàn thiện bức bích họa.

Sau khi công trình được hoàn thành, tình trạng tập kết, vứt rác đã được cải thiện đáng kể.

Hiện nay, việc duy trì giữ cho bức tường luôn sạch, đẹp và bức bích họa luôn sống động, không bị rêu mốc là điều mà các hộ gia đình luôn quan tâm, cùng nhau thực hiện.

P.V

Nguồn :