M
08:20 | 26/07/2018

Nên duy trì biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò của cán bộ nữ công tiêu biểu trong chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ”.

nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu Bổ nhiệm Trưởng và Phó Ban Nữ công LĐLĐTP Hà Nội
nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu Thể hiện sự nhân văn
nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu Nâng cao kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình
nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu Dấu ấn nữ công nhân viên chức lao động
nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu Các cấp công đoàn Thủ đô khảo sát việc thực hiện chính sách lao động nữ năm 2018

Tham dự tọa đàm có cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công đến từ các công đoàn ngành và LĐLĐ TP Hà Nội. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ thực tiễn hoạt động nữ công công đoàn và vai trò của đội ngũ cán bộ nữ công tiêu biểu trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ.

nen duy tri bieu duong nu can bo cong doan tieu bieu
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: X.T

Theo đó, để phát huy vai trò của Ban Nữ công trong hoạt động công đoàn, nhiều đại biểu cho rằng rất cần thiết để riêng mô hình Ban Nữ công, không nên sát nhập Ban Nữ công với Ban Tuyên giáo.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng đề nghị cần có quy định về tiêu chí cán bộ nữ công nhằm đáp ứng tốt hơn với đặc thù công tác, tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ nữ công và nên duy trì 5 năm/1 lần tổ chức biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu, trong đó có cán bộ nữ công ở cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Thời gian qua, hoạt động của Ban Nữ công tại công đoàn các cấp đã được quan tâm đẩy mạnh với nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực. Đặc biệt, nữ cán bộ công đoàn và cán bộ nữ công các cấp đã tích cực tham gia xây dựng, phản biện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của lao động nữ.

Tiêu biểu như tổ chức Công đoàn và cán bộ nữ công các cấp đã tích cực tham gia góp ý các điểm chưa hợp lý trong việc quy định lương hưu của Luật Bảo hiểm xã hội đối với lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1/1/2018, đề xuất xem xét, sửa đổi cách tính lương hưu theo hướng có lộ trình đối với lao động nữ đảm bảo cân bằng quyền lợi của lao động nam và lao động nữ trong thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội...

Nguồn :