M
16:06 | 17/04/2018

Dấu ấn nữ công nhân viên chức lao động

Trong những năm qua, đội ngũ nữ CBVCLĐ huyện Đan Phượng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Đan Phượng ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững.

dau an nu cong nhan vien chuc lao dong Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
dau an nu cong nhan vien chuc lao dong Chú trọng tuyên truyền giáo dục người lao động

Theo bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Công đoàn(CĐ) huyện Đan Phượng, toàn huyện có tổng số 3.461 nữ đoàn viên, chiếm 70% số đoàn viên CĐ. Để hoạt động nữ công được hiệu quả, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Ban Nữ công LĐLĐ huyện tham mưu xây dựng các chương trình công tác nữ công, phát động thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; chỉ đạo tổ chức hoạt động Ban Nữ công quần chúng theo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố và Điều lệ CĐ Việt Nam…

dau an nu cong nhan vien chuc lao dong

Đặc biệt, LĐLĐ huyện cũng trực tiếp chỉ đạo các CĐCS thường xuyên kiện toàn, thành lập ban nữ công quần chúng ở CĐCS khi có đủ điều kiện, đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, nhiều phong trào thiết thực, phù hợp, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thu hút nhiều nữ CNVCLĐ tham gia.

Trong lĩnh vực công tác Đảng, đoàn thể và quản lý nhà nước, các chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao với nhiều sáng kiến, nhiều giải pháp thiết thực. Nhiều chị đã khắc phục khó khăn, không ngừng học tập thực hiện tốt cuộc vận động “Người cán bộ, công chức, viên chức, trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” qua đó cải tiến lề lối làm việc, phòng chống quan liêu, tham nhũng.

Trong lĩnh vực y tế, các nữ viên chức ngành Y luôn chấp hành, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong chuyên môn, thực hiệt tốt 12 điều y đức; không ngừng học tập, tiếp cận công nghệ cao để nâng cao chất lượng điều trị khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, các chương trình y tế cộng đồng…

Chiếm một tỷ lệ lớn trong nữ CNVCLĐ toàn huyện, đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục hăng hái thi đua thực hiện tốt phong trào “Cô giáo là người mẹ hiền”, gắn với các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành. Phong trào thi đua “Hai tốt” trong các nhà trường luôn là phong trào nòng cốt để triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào nhiệm vụ chuyên môn.

Cuối cùng, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các nữ CNLĐ luôn là lực lượng đóng góp lớp vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với bản chất cần cù, chịu khó và tinh thần cầu thị, các nữ CNLĐ cũng đã thay đổi nếp nghĩ, nếp làm, rèn luyện tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế thị trường. Nhiều sáng kiến sáng tạo, kinh nghiệm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của nữ CNLĐ đã góp phần đưa doanh nghiệp ngày một phát triển.

Có thể nói, chính nhờ việc phát động phong trào nữ công đến từng cơ sở, kết quả năm 2017 đã có 2987 nữ CNVCLĐ được công nhận dân hiệu Giỏi việc nước đảm việc nhà cấp cơ sở, cấp huyện. Trong đó có 13 tập thể, 60 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, cùng với đó là hàng nghìn tấm gương nữ đoàn viên CĐ được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Điều này càng thêm khẳng định được năng lực, uy tín, vai trò của giới nữ trên các cương vị công tác.

Bước sang nhiệm kỳ 2018 - 2023, BCH LĐLĐ huyện cũng đã kiện toàn BCH CLB Nữ Công LĐLĐ khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. BCH mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của lao động nữ, thu hútđông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Tuấn Dũng

Nguồn :