M
10:50 | 06/04/2018

Nặng tình yêu thương

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, với tư cách là công dân cô giáo Đinh Thị Kim Ngân - Hiệu phó kiêm Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Tân Hội huyện Đan Phượng còn là tấm gương về làm thiện nguyện.

nang tinh yeu thuong Tri ân, tôn vinh 100 tấm gương sáng về y đức
nang tinh yeu thuong Người cán bộ mặt trận làm công tác dân vận khéo

Trải qua hàng chục năm công tác trong ngành, từ những ngày đầu vào nghề còn thiếu kinh nghiệm, song nhờ sự cố gắng không mệt mỏi đên nay cô Đinh Thị Kim Ngân đã là một giáo viên giỏi của trường và còn là một trong số các giáo viên đi đầu trong công việc cũng như các hoạt động xã hội của nhà trường.

nang tinh yeu thuong
Cô giáo Đinh Thị Kim Ngân (đứng giữa) cùng các em học sinh Trường Trịnh Trường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Trong suốt chặng đường dài, bằng tấm lòng yêu nghề mến trẻ cộng thêm sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp cô đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao từ giáo viên giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, lần lượt cô đã đạt giải cao trong các cuộc thi từ cấp huyện đến cấp thành phố.

Được biết, gần 20 năm làm nghề dạy học thì cũng ngần ấy năm cô giáo Đinh Thị Kim Ngân kiêm nhiệm công tác xã hội của nhà trường, từ công tác đoàn đội, rồi đến hoạt động Công đoàn. Đặc biệt, trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn (CĐ) nhà trường, cô Kim Ngân đã dành nhiều thời gian tuyên truyền vận động đoàn viên chung tay xây dựng công đoàn vững mạnh.

Thực vậy, trong suốt nhiều năm liền CĐ Trường THCS Tân hội luôn nằm trong nhóm CĐCS dẫn đầu trong khối giáo dục của huyện. Nói về công việc của mình đang làm, cô Ngân cho biết: Làm Công đoàn không khó, chỉ cần làm với tinh thần của một người trụ cột gia đình, chăm lo, giúp đỡ đoàn viên như giúp đỡ mọi thành viên trong gia đình thì mọi người sẽ đáp lại như vậy.

Điều đó cũng sẽ xóa đi mọi khoảng cách giúp mọi người xích lại gần nhau, tạo được khối đoàn kết, thống nhất để vượt qua mọi khó khăn. Không những làm tốt công tác quản lý và dạy học cũng như trên cương vị Chủ tịch Công đoàn, cô Kim Ngân còn được biết đến như người đi đầu trong phong trào thiện nguyện của trường cũng như của khối giáo dục huyện Đan Phượng.

…Trao đổi với PV, cô giáo Đinh Thị Kim Ngân nói, cô đến với việc làm thiện nguyện cũng bởi nhiều lần chứng kiến cảnh các em học sinh vùng cao thiếu thốn, thậm chí những ngày đông giá rét không có quần áo ấm để mặc khi đến trường.

Thương cảm hoàn cảnh đó, cũng như tận dụng điều kiện trong gia đình có nhiều người làm nghề may mặc, cô đã quyết tâm mình phải làm một việc gì đó để chia sẻ giúp đỡ được các em học sinh vơi bớt khó khăn. Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội đích thân cô đã lên Trường Trịnh Trường, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai để tìm hiểu thông tin sau đó về kêu gọi sự giúp đỡ để quyên góp tiền, vật chất cho các em.

Với nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, cô Đinh Thị Kim Ngân được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, được LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng Giấy khen trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhưng cô giáo Đinh Thị Kim Ngân vẫn khiêm tốn tâm sự: “Tôi vẫn mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nhiều hơn, để giảng dạy và công tác đoàn thể đạt được nhiều kết quả lớn hơn, xứng đáng với sự tin yêu, hỗ trợ, giúp đỡ của anh chị em giáo viên, BGH nhà trường và đoàn viên công đoàn.

Tuấn Dũng

Nguồn :