M
09:37 | 28/04/2019

Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh  trên địa bàn, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) – Công an quận Cầu Giấy, tổ chức buổi tập huấn, trao đổi những kỹ năng cơ bản về PCCC, trực tiếp thực hành những trang thiết bị PCCC và thoát nạn cơ bản.  

nang cao ky nang pccc cho cac ho kinh doanh Siết chặt quản lý PCCC các khu chung cư, nhà cao tầng: Chú trọng từ cấp cơ sở
nang cao ky nang pccc cho cac ho kinh doanh Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 học viên
nang cao ky nang pccc cho cac ho kinh doanh Sơn Tây tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh việc tổ chức buổi tập huấn, Cảnh sát PCCC – Công an quận Cầu Giấy cũng trực tiếp kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở kinh doanh, đồng thời kêu gọi chủ và nhân viên các hộ kinh doanh tham gia buổi tập huấn PCCC.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, nhiều hộ kinh doanh đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC, trang bị phương tiện PCCC cần thiết để kịp thời xử lý tình huống cháy nổ xảy ra.

nang cao ky nang pccc cho cac ho kinh doanh
Toàn cảnh buổi tập huấn. (Ảnh: V.G)

Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy: "Việc thực hiện công tác PCCC vẫn còn những hạn chế. Một số hộ kinh doanh vẫn chưa thực sự quan tâm, đầu tư đúng mức cho công tác PCCC.

Nguyên nhân để xảy ra hỏa hoạn một phần là do ý thức của người dân còn kém, nhiều người không chấp hành nghiêm các quy định về an toàn PCCC. Vì vậy công tác PCCC không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng công an mà còn là trách nhiệm của toàn dân".

Đại tá Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo: Mọi người dân cần có ý thức chấp hành tốt việc PCCC để tình trạng cháy nổ sẽ được kiềm chế, giảm thiểu tác hại, bảo đảm tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

H.Duy

Nguồn :