M
19:56 | 05/12/2018

Quận Hà Đông:

Nâng cao kiến thức pháp luật về du lịch cho các làng nghề

(LĐTĐ) Với mục tiêu góp phần phát triển thương mại dịch vụ du lịch tại địa phương, cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử văn minh du lịch…vừa qua,  tại phường Vạn Phúc, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về Du lịch năm 2018.

nang cao cac kien thuc phap luat ve du lich cho cac lang nghe Đưa Vạn Phúc trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô
nang cao cac kien thuc phap luat ve du lich cho cac lang nghe Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 14,1 triệu lượt
nang cao cac kien thuc phap luat ve du lich cho cac lang nghe Có một “Hội An” đẹp đến mê hồn giữa lòng Hà Nội
nang cao cac kien thuc phap luat ve du lich cho cac lang nghe
Hội nghị tập huấn tập huấn các quy định của pháp luật về Du lịch năm 2018 trên địa bàn quận Hà Đông (ảnh Bích Hường)

Tham gia buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ văn hóa 3 phường Kiến Hưng, Phú Lương, Vạn Phúc, cùng hơn 200 thành viên Hiệp hội làng nghề rèn Đa Sỹ, Hiệp hội làng nghề mộc Thượng Mạo và Hiệp hội làng nghề dệt Vạn Phúc.

Trong thời gian qua, hoạt động du lịch gắn với các làng nghề ở Hà Nội nói chung và trên địa bàn quận Hà Đông nối riêng đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá du lịch địa phương, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tại các làng nghề có cơ hội kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm làng nghề địa phương ra thị trường.

Chính bởi những ý nghĩa quan trọng đó, buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thành viên Hiệp hội làng nghề trên địa bàn quận Hà Đông. Thông qua buổi tập huấn, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ gắn với du lịch của 3 làng nghề tại 3 phường Kiến Hưng, Phú Lương, Vạn Phúc đã được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm góp phần phát triển thương mại dịch vụ du lịch tại địa phương.

nang cao cac kien thuc phap luat ve du lich cho cac lang nghe
Du lịch làng nghề là một trong những lĩnh vực thu hút rất đông sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước (ảnh Bảo Thoa)

Đặc biệt, các đại biểu tham dự còn được nghe Tiến sỹ Phạm Hồng Long - Trưởng khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt một số nội dung về kỹ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Trong đó, giảng viên đã làm rõ khái niệm về du lịch, những hạn chế trong hoạt động du lịch của nước ta, những nguyên tắc cơ bản của những người làm du lịch.

Bên cạnh đó, giới thiệu các quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Bộ Văn hóa Thể thao và Du dịch dành cho 10 đối tượng gồm: Khách du lịch, tổ chức cá nhân kinh doanh du lịch, doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú, đơn vị vận chuyển khách, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, điểm mua sắm, điểm tham quan du lịch và cộng đồng dân cư.

Theo số liệu từ Sở Du lịch Hà Nội, tính đến tháng 9/2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 2.072.044 lượt, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 444.444 lượt, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước (khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt 320.000 lượt, tăng 11,3% so với cùng kỳ); khách du lịch nội địa ước đạt 1.627.600 lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 5.978 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước.

Đỗ Đạt

Nguồn :