M
13:10 | 14/03/2019

Nâng cao hiệu quả bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Việc chính thức khai trương Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là một trong những hoạt động tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

nang cao hieu qua bao ve nguoi lao dong Bảo vệ người lao động thông qua đối thoại
nang cao hieu qua bao ve nguoi lao dong Tăng cường vai trò của Công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động
nang cao hieu qua bao ve nguoi lao dong Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ người lao động

Chiều 13/3, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chính thức khai trương Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến của Tổng Liên đoàn. Đến dự, bấm nút khai trương Hệ thống có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

nang cao hieu qua bao ve nguoi lao dong
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đ.Hải

Báo cáo quá trình triển khai xây dựng Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Nhu cầu được tư vấn pháp luật của đoàn viên, người lao động (NLĐ) là rất lớn trong điều kiện NLĐ hạn chế về thời gian, phương tiện, chi phí để trực tiếp tìm đến các Trung tâm, Văn phòng Tư vấn pháp luật, công đoàn các cấp để được tư vấn.

Bên cạnh đó, Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) với trí tuệ nhân tạo đã mang lại giải pháp hữu hiệu để thực hiện tư vấn pháp luật chính xác, từ xa, nhanh chóng, thuận tiện cho đoàn viên, NLĐ, tiết kiệm nhân lực, chi phí cho NLĐ, tổ chức Công đoàn.

Đoàn viên, người lao động có nhu cầu giải đáp kiến thức, thắc mắc về chế độ, chính sách... có thể truy cập vào Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến của Tổng Liên đoàn tại địa chỉ www.congdoan.vn.

Hệ thống sẽ tự động tiếp nhận câu hỏi của NLĐ trên các lĩnh vực của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động; tự động phân tích, đưa ra câu trả lời phù hợp với câu hỏi của NLĐ.

Câu hỏi được tiếp nhận thông qua nhập trực tiếp bằng cách gõ nội dung vào cửa sổ tiếp nhận câu hỏi của Phần mềm qua trình duyệt internet trên máy tính, điện thoại thông minh.

“Việc vận hành Hệ thống cũng là một trong những nội dung nằm trong Chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018 - 2023” của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII đã đề ra”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Theo đó, từ tháng 11/2018 - tháng 3/2019, Tổng Liên đoàn đã vận hành thử nghiệm Hệ thống. Quá trình đánh giá, nghiên cứu, xây dựng Phần mềm, Tổng Liên đoàn đã tìm kiếm, lựa chọn công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng tích hợp đa nền tảng, gần gũi, thân thiện, dễ tiếp cận tới số đông NLĐ; phối hợp với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực lao động, công đoàn của các bộ, ngành để xây dựng dữ liệu của Phần mềm gồm 200 câu hỏi, tình huống thực tế mà người lao động quan tâm, thường xuyên xảy ra trên thực tế.

Kết quả, từ ngày 1/11/2018 đến ngày 11/3/2019, phần mềm trên Hệ thống đã tiếp nhận và trả lời 46.409 lượt câu hỏi, trong đó: Nội dung về Bộ luật Lao động chiếm 49,97%, Bảo hiểm xã hội chiếm 26,76%, Công đoàn chiếm 12,34%, về an toàn vệ sinh lao động là 10,92%.

Trung bình mỗi ngày có 393 lượt, mỗi tuần có 2.753 lượt, mỗi tháng có 11.602 lượt câu hỏi được Phần mềm tự động trả lời. Ngày có số lượt truy cập hỏi và trả lời nhiều nhất là 892 lượt/câu hỏi. Tỷ lệ câu hỏi được trả lời chính xác đạt hơn 90% (41.768 câu). Phần mềm đã trả lời số câu hỏi tương đương với 1 tư vấn viên trả lời trong 669.135 phút/11.602 giờ/1.547 ngày/60 tháng/5 năm (tính bình quân mỗi câu hỏi và trả lời khi gặp trực tiếp tư vấn viên là 15 phút).

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, với khối lượng thời gian như trên, để có thể hoàn thành trong thời gian 4 tháng (từ ngày 1/11/2018-11/3/2019) thì cần 15 tư vấn viên làm việc liên tục 7,5 giờ/ngày, 26 ngày/tháng, 12 tháng/năm.

Trước đó, chiều 12/3, Tổng LĐLĐ Việt Nam công bố quyết định thành lập, ra mắt và tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật. Theo Quyết định, Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật do Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường làm Chủ tịch, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài tổ chức Công đoàn thuộc các lĩnh vực: Lao động, Công đoàn, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quan hệ lao động...

Hội đồng sẽ tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ chính gồm: Nghiên cứu, phản biện, đề xuất về những dự thảo văn bản ban hành, bổ sung, sửa đổi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức Công đoàn; nghiên cứu, phản biện, đề xuất ý kiến đối với những dự thảo văn bản ban hành, bổ sung, sửa đổi các quy định của tổ chức Công đoàn; nghiên cứu, đề xuất ý kiến về các nội dung và phương thức hoạt động liên quan đến công tác pháp luật của tổ chức Công đoàn.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, việc thành lập Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật là một trong những giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Mong muốn của tổ chức Công đoàn Việt Nam là tranh thủ được tiếng nói, uy tín và tinh hoa trí tuệ từ tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đầu ngành trong việc tham gia xây dựng chính sách pháp luật thuộc lĩnh vực lao động và công đoàn”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường khẳng định. Cũng theo Chủ tịch Bùi Văn Cường, Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật ra mắt là bước đầu đưa nội dung Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn. Đây sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp cho những bước chuyển mạnh mẽ trong hoạt động đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Công đoàn Việt Nam cần đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt vì đoàn viên, người lao động

Chiều 13/3, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ ba, khóa XII đã họp dưới sự chủ trì của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị: Trước thách thức hội nhập của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt việc Việt Nam đã gia nhập CPTPP, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn cần tập trung trí tuệ tham gia góp ý, sửa đổi Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; triển khai thực tốt Đề án đổi mới tổ chức Công đoàn; tập trung phát triển đoàn viên trong các loại hình doanh nghiệp.

Về hoạt động của tổ chức Công đoàn trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc hệ thống Công đoàn Viên chức, Phó Thủ tướng mong muốn, Công đoàn Việt Nam cần tập trung chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường hơn nữa tiếng nói và hoạt động Công đoàn trong đơn vị hành chính sự nghiệp, đặc biệt cần triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận nỗ lực và quyết tâm đổi mới của Công đoàn Việt Nam trong việc khai trương Hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến. Đây là hoạt động khởi đầu rất ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, cụ thể hóa chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Đồng chí cũng đề nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần tiếp tục xây dựng Hệ thống phát triển, không chỉ dừng lại ở việc Hỏi – đáp cho đoàn viên, người lao động, có thể mở rộng đến các đối tượng như giới chủ, doanh nghiệp... qua đó đồng hành cùng Chính phủ trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

B.D

Bảo Duy

Nguồn :