M
12:09 | 22/11/2018

Tổng LĐLĐ Việt Nam - Hội đồng CĐ New Zealand

Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Chiều 21/11, tại Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Thư ký Hội đồng Công đoàn (CĐ) New Zealand Sam Huggard nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai tổ chức.

hop tac chia se kinh nghiem bao ve nguoi lao dong Cục Thuế Hà Nội: Đồng hành với BHXH bảo vệ người lao động
hop tac chia se kinh nghiem bao ve nguoi lao dong Chú trọng các hoạt động đại diện, bảo vệ đoàn viên của các cấp công đoàn
hop tac chia se kinh nghiem bao ve nguoi lao dong Các cấp chính quyền và công đoàn thành phố phối hợp vì người lao động

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã giới thiệu với Hội đồng CĐ New Zealand về: Cơ cấu tổ chức của CĐ Việt Nam, CĐ Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 và đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII tới các cấp CĐ. Trong nhiệm kỳ này, CĐ Việt Nam tập trung vào thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

hop tac chia se kinh nghiem bao ve nguoi lao dong
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường (phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Thư ký Hội đồng CĐ New Zealand Sam Huggard. Ảnh: Đ.Hải

Trong đó, CĐ Việt Nam xác định 3 khâu đột phá chiến lược: Đổi mới tổ chức phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là đội ngũ chủ tịch CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng nguồn lực đủ mạnh đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới... CĐ Việt Nam cũng xác định 9 nhóm nhiệm vụ tổng quát, chỉ tiêu trong giai đoạn tới, đặc biệt kết nạp ít nhất 2 triệu đoàn viên mới.

Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng thông tin tới Tổng Thư ký Hội đồng Công đoàn New Zealand Sam Huggard việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Hiệp định CPTPP và New Zealand cũng là quốc gia tham gia CPTPP, do đó, se có những thách thức và cơ hội đối với tổ chức CĐ.

Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm, do đó, là tổ chức đại diện cho người lao động buộc tổ chức CĐ Việt Nam phải đổi mới hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Hiện, CĐ Việt Nam đang chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích cụ thể cho đoàn viên về mặt vật chất, tinh thần, chính trị để thu hút người lao động tham gia vào CĐ Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng bày tỏ, được biết Hội đồng CĐ New Zealand cũng có những hoạt động tương tự, vì vậy, hai bên có thể hợp tác chia sẻ với nhau trong việc bảo vệ người lao động của nhau, như người lao động Việt Nam làm việc ở New Zealand và ngược lại, lao động New Zealand làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, hai bên hỗ trợ, ủng hộ nhau trên các diễn đàn lao động quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Hội đồng CĐ New Zealand Sam Huggard gửi lời cảm ơn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã dành thời gian tiếp và làm việc. Ông Sam Huggard cho biết, trong 2 ngày vừa qua, Hội đồng CĐ New Zealand đã dự hội nghị "Thương mại và việc làm thoả đáng" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tổng CĐ Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ITUC-AP) và Viện Friedrich Ebert (FES) khu vực tổ chức. Trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, ông Sam Huggard cũng có nhiệm vụ kết nối quan hệ giữa Hội đồng CĐ New Zealand với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Theo đó, tại buổi làm việc, ông Sam Huggard đã thông tin về mô hình tổ chức, mục tiêu hoạt động của Hội đồng CĐ New Zealand và chia sẻ những khả năng hợp tác giữa hai tổ chức trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động...

B.Duy

Nguồn :