M
11:41 | 17/04/2019

Năm bước để vượt qua một cuộc tình

(LĐTĐ) Một cuộc tình sẽ đẹp tuyệt khi còn dang dở, nhưng nó sẽ là con quái vật với cái miệng rộng và hàm răng nhọn hoắt, đuổi theo bạn đến cùng trời cuối đất, kể cả trong lúc ngủ. Nếu đó là một cuộc tình đã cũ.  

nam buoc de vuot qua mot cuoc tinh Đáy mắt mình chẳng còn như màu nắng trong veo
nam buoc de vuot qua mot cuoc tinh Hụt hẫng em mang trong lòng là gì?

Một khi cuộc tình đã cũ, thì ngay lập tức trái tim bạn sẽ mách bảo, rằng nếu có tiếp tục, thì cũng chỉ là vì ta yêu những kỉ niệm tươi non của thời dang dở, còn hiện tại ư? Ta chẳng thể nào yêu được con người mà ta từng si mê, đắm say đến cuồng nhiệt ngày trước.

Và kể cả thế, thì cũng thật khó để vượt qua mối tình đã cũ ấy, vì dù thế nào, đó cũng là một cái duyên bắt qua cuộc đời ta, để lại những kí ức mà đi đến cuối đời cũng chẳng thể nào quên được.

Sau đây là năm bước, không phải để quên cuộc tình ấy, mà là để xếp gọn ghẽ mối tình ấy trong một góc nào đó của trái tim, để rồi thỉnh thoảng lôi ra gặm nhấm, và để biết rằng ta đã từng đi qua một mối tình như vậy.

nam buoc de vuot qua mot cuoc tinh
Ảnh minh họa: Minh Phương

Bước một, đừng cố quên người ta từng yêu ngay lập tức. Xin bạn đừng gượng ép tâm trí mình phải đẩy chàng trai/cô gái tội nghiệp ấy ra ngay lúc buông lời chia tay, bởi như vậy thật khiên cưỡng biết nhường nào. Mới tuần trước người ấy đã từng là cả bầu trời trong bạn, là ánh nắng soi rọi tâm hồn bạn. Hãy để thời gian dần dần đẩy đưa người ấy ra khỏi cuộc đời bạn...

Bước hai, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi sau một hành trình tình yêu dài và có thể thiếu phần viên mãn. Nếu đang giảm cân, hãy cho phép mình ăn chút đồ ngọt, nếu đang có deadline cần hoàn thành thật nhanh, thật sớm, hãy trưng ra đơn xin nghỉ phép rồi dành một ngày ở nhà để ngủ, để nghỉ ngơi, xem một bộ phim hồi nhỏ bạn từng xem, đọc cuốn truyện tranh mượn chui từ thư viện thiếu nhi. Hãy lên kế hoạch tụ tập, gặp lại những người bạn lâu ngày không gặp, để thấy rằng cuộc đời vẫn còn tươi đẹp lắm.

Bước ba, chấp nhận sự thật. Chấp nhận rằng bạn và người ấy đã không thuộc về nhau, chấp nhận rằng từ giờ trở đi bạn đã quay về với cuộc sống độc thân bình dị giống như những ngày trước khi họ mang nắng vào cuộc đời bạn, và đối mắt với chúng.

Bước bốn, lên kế hoạch. Hãy lên kế hoạch ngắn hoặc dài tùy bạn, một kế hoạch không chỉ đầy ắp những cuộc vui lành mạnh tràn ngập tiếng cười với bạn bè, mà còn đầy ắp cả những cuộc hội ngộ gia đình, những bữa cơm thân mật, những công việc và deadline cần hoàn thiện, những nơi cần đi, những cuốn sách đang chờ bạn đọc, những bộ phim li kì đang đợi bạn xem qua... Hãy liệt kê chúng và dán chúng lên nơi nào dễ nhìn nhất, và xây dựng quyết tâm thực hiện.

Bước năm, thực hiện những kế hoạch đã đề ra, một cách nhanh và sớm nhất có thể. Hãy vực dậy bản thân, và ý thức được rằng, dù bạn nghỉ ngơi một ngày hay một tuần, thì thế giới bao la ngoài kia vẫn không ngừng tuần hoàn và biến đổi, sẽ không chậm lại một giây một phút nào để chờ đợi bạn bình phục sau nỗi rầu rĩ. Hay mau chóng xốc lại tinh thần và tiếp tục với cuộc sống của mình, không cần phải cố tỏ ra bình ổn, hãy mạnh mẽ.

Sau cùng, dù thế nào cũng không được đề bản thân trôi đi quá xa với thực tại. Đừng mơ mộng rằng một ngày nào đó bạn sẽ lại cố gắng làm lành với người kia, bởi lần đầu bạn yêu họ, tức là bạn yêu họ, nhưng đến lần thứ hai, thì tình yêu dành cho họ mà bạn tự dối lừa chính bản thân mình, thực chất chỉ là tình yêu bạn dành cho kỉ niệm mà thôi.

Kỉ niệm đã cũ rồi, hãy để gió cuốn đi thật xa,

Thật xa...

Lâm May An

Nguồn :